Giới thiệu sách �Thế hệ phố phường� của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải

20/09/2012

(Tamly) - Sách do Nhà Xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2012, dày 257 trang. Sách gồm những bài viết sắc sảo về các hiện tượng chuyển dịch và biến đổi, thậm chí là những biến thái của văn hoá và lối sống trong xã hội Việt Nam đương đại.
Thế hệ phố phường của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải có chủ đề là suy nghĩ thời sự của gia đình, lối sống và các thách thức thời đại từ góc nhìn các cuộc trao đổi giữa những người thân yêu. Tác giả chọn cách viết hỏi han, “cãi cọ” thân tình, không theo cấu trúc bài viết thông thường. Bàn tán đủ chuyện, đầy sự hài hước, tự do bày tỏ ý nghĩ, từ đó người đọc tự suy về ý nghĩ của mình, chẳng có quan điểm đao to búa lớn hay ai phê phán ai.

Cuộc sống đầy biến động, bao nhiêu quan niệm và hành xử phong phú, đều được đề cập trong cuốn sách như nó đang tiếp diễn. Bạn đọc nó và sẽ liên tưởng đến câu chuyện nhà mình hay câu chuyện của nhà bạn bè, người thân quen để nhận ra đời sống phong phú, từ đó cần quan tâm đến nó nhiều hơn.

Đọc Thế hệ phố phường của nhà văn, nhà báo Nguyễn Thị Ngọc Hải chúng ta cảm nhận những vấn đề gay cấn của gia đình dưới cảm xúc nhẹ nhàng pha chút hài hước, dí dỏm.

Nguyễn Thị Trâm