Thông báo sách mới từ tháng 10-12/2018

21/03/2019

(Tamly) - Thư viện Tâm lý học đã bổ sung thêm nhiều sách mới. Xin mời Quý độc giả đón đọc.

1. Giáo dục mới hồi sinh cùng trào lưu hòa bình và quốc tế/ Rita Hofstetter, Nguyễn Thụy Phương cb. –H.: Tri thức trẻ, 2018.- 331tr.

Nội dung: Cuốn sách gồm 2 phần. Phần 1: Các trạm trung chuyển cho kỷ nguyên mới- quan điểm của các gương mặt đại diện. Phần 2: Viện Rousseau- trung tâm đầu não của Giáo mới mới- quan điểm của các nhà sử học.

Ký hiệu kho: Vv 5509, Vv 5510.

2. 12 tuần phóng thích năng lượng sáng tạo/ Julia Cameron, Đặng Việt Vinh d. –H.: Lao động, 2016.- 427tr.

Nội dung: Cuốn sách này kết nối con người với khả năng nội tại của chính họ, thông qua một số thủ thuật đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã áp dụng thành công chỉ sau một thời gian ngắn theo đuổi. Bằng những luận cứ đầy tính thuyết phục về bản chất của sự cạn kiệt ý tưởng sáng tạo, cách thức tương tác và khơi dậy đứa trẻ nghệ sỹ bên trong thông qua góc nhìn thần kinh học tác giả sẽ phá bỏ những bức tường vẫn đang ngăn cản bạn đến với đại dương sáng tạo ẩn chứa sâu dưới bề mặt cằn cỗi của tư duy logic.

Ký hiệu kho: Vv 5511, Vv 5512.

3. Sáng tạo từ khuôn mẫu/ Drew Boyd, Kim Diệu d. –H.: Lao động, 2015.- 415tr.

Nội dung: Sáng tạo từ khuôn mẫu là cuốn cẩm nang về đổi mới. Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề tréo ngeo trong cuộc sống và công việc, bạn nên giắt túi nguồn ý tưởng mới mẻ và hấp dẫn trong cuốn sách này cũng như sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức để học hỏi một cách tiếp cận vấn đề mới ngoài những gì mà người ta cho là “tư duy ngoài hộp” hay tư duy vượt ra khỏi lối mòn.

Ký hiệu kho: Vv 5513, Vv 5514.

4. Xây dựng mối quan hệ bền vững trong kinh doanh/ Scott Gerber, Hà Tiến Hưng d. –H.: Đại học Kinh tế Quốc dân, 2018.- 334tr.

Nội dung: Nếu bạn muốn học cách mà các thuyền trưởng lèo lái con thuyền trên thương trường, các nhà môi giới quyền lực xây dựng và nuôi dưỡng những mối quan hệ quan trọng của mình, thì bạn không cần phải tìm ở đâu xa ngoài cuốn sách này. Dù bạn mới chỉ bắt đầu khởi nghiệp hay đã phát triển rực rỡ..Tác giả vẫn sẽ dạy cho bạn cách để phát triển mối quan hệ xã hội đỉnh cao nhất.

Ký hiệu kho: Vv 5506, Vv 5505.

5. Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0/ Philip Kotler, Hoài linh d. –H.: Thế giới, 2018.- 230tr.

Nội dung: Quyển sách này mô tả các nguyên tắc tiếp thị trong thế kỷ 21 và chỉ ra cách các công ty và tổ chức có thể đạt được sự bền vững trên thị trường thông qua tiếp thị bằng phương tiện truyền thông và chuyển đổi thông qua đổi mới và tiếp thị 4.0. Định hướng thị trường này cho phép các doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu thị trường mong muốn của khách hàng và lợi ích của các bên liên quan.

Ký hiệu kho: Vv 5507, Vv 5508.

6. Mười hai học thuyết về bản tính con người/ Leslie Stevenson, Lưu Hồng Khanh d. –H.: Khoa học xã hội, 2018.- 518tr.

Nội dung: Tập sách mà bạn đọc đang cầm trên tay là một tác phẩm mong ước đưa lại một số thông tin, suy tư, biện luận, nghiệm sinh về các vấn đề thiết yếu của con người nói trên thông qua các truyền thống tôn giáo từ thời cổ đến hiện đại thông qua các tư tưởng và trào lưu Triết học, Tâm lý học và Học thuyết Tiến hóa.

Ký hiệu kho: VL 1455, VL 1454.

7. Kỷ yếu hội thảo Quốc tế: Đạo đức nghề nghiệp và mô hình dịch vụ trong thực hành tâm lý/ Nhiều tác giả. –HCM.: Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, 2018.- 472tr.

Nội dung: Với mong muốn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển nghề nghiệp tâm lý học ở Việt nam và giúp các nhà nghiên cứu nhà thực hành công bố các nghiên cứu, đề xuất các mô hình dịch vụ và cùng thảo luận sâu hơn về các vấn đề đạo đức trong tâm lý học. Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG TPHCM tổ chức hội thảo QT về Đạo đức nghề nghiệp và mô hình dịch vụ trong thực hành tâm lý. Các bài viết tập trung vào các chủ đề chính. 1: Nghiên cứu về các trải nghiệm khó khăn cảm xúc hay hành vi của cá nhân. 2: Các mô hình dịch vụ tâm lý học tại Viện trường học và Tâm lý học sức khỏe. 3: Kinh nghiệm các tiêu chuẩn đạo đức trên thế giới và đề xuất xây dựng bản tiêu chuẩn đạo đức dành cho các nhà Tâm lý học. 4: Các vi phạm về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp trong thức tế ở Việt nam.

Ký hiệu kho: VL 1452, VL 1453.

8. Phân tâm học và tính cách dân tộc/ Đỗ Lai Thúy. –H.: Tri thức, 2018.- 462tr.

Nội dung: tác giả giới thiệu với bạn đọc nhiều công trình nghiên cứu về bản tính dân tộc từ mô hình lý thuyết đến các nghiên cứu ứng dụng cụ thể, nhiều tính cách dân tộc khác nhau như: Nga, Đức, Nhật, Việt và các tộc người thổ dân ở châu Mỹ, căn cứ tộc người thiểu số ở Tây Nguyên, thậm chí cả một tác phẩm văn chương viết về bệnh Amok ở Malaysia.. Mỗi phương pháp theo chúng tôi, đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mỗi dân tộc lại có tính cách khác nhau, khoa học và nghệ thuật có khả năng bổ khuyết cho nhau, không có cái gì là hoàn toàn đúng, hoàn toàn sai.

Ký hiệu kho: Vv 5502, Vv 5501.

9. Phiếm thần luận: Một lối đi tâm linh cho Thiên niên kỷ mới/ Paul Harrison, Đỗ Tư Nghĩa d. - H.: Tri thức, 2018.- 243tr.

Nội dung: Cuốn sách này trình bày lịch sử, lý thuyết và thực hành của hình thái tâm linh cổ xưa đã tồn tại từ ít nhất 2.500 năm và được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa, cả phương Đông lẫn phương Tây. Nó đưa ra một cách tiếp cận khoa học với tính tâm linh mà tác giả sẽ đặc biệt hữu ích trong một thời đại khủng hoảng môi trường như thời đại của chính chúng ta.

Ký hiệu kho: Vv 5504, Vv 5518.

10. Thoát khỏi bẫy cảm xúc/ Daniel Rutley, Tạ Thanh Hải d. –H.: Khoa học xã hội, 2018.- 492tr.

Nội dung: Bạn muốn một cuộc sống cân bằng hơn với một ý thức tự tin hơn, hạnh phúc hơn và thú vị hơn? Bạn có muốn có nhiều nghị lực và sự nhiệt tình hơn mà vẫn giữ được sự bình an bên trong? Nếu bạn muốn cảm thấy mạnh mẽ hơn và kiểm soát hơn để có thể làm được tốt hơn ở bất kỳ một khía cạnh nào khác mà bạn chọn trong cuộc sống của mình, không vướng phải các cảm xúc tiêu cực.. thì cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, bạn hoàn toàn có thể.

Ký hiệu kho: Vv 5503.

11. Ai được gì và tại sao/ Alvin E.Roth, Đặng Xuân Tùng d. –H.: Tri thức, 2017. – 402tr.

Nội dung: Cuốn sách cùng mô tả cách thức hệ thống ghép đôi các bác sĩ với công việc đầu đời của họ được tái thiết kế như thế nào ở Mỹ và những nơi khác và một số vấn đề sẽ phải khắc phục trong những thị trường này cũng như những thị trường tương tự khác.

Ký hiệu kho: Vv 5516.

12. Triết lý giáo dục/ Kim Định. –H.: Hội nhà văn, 2016. – 176tr.

Nội dung: Quyển sách đề cập đến 6 vấn đề. Mục 1: nói về sứ mạng Đại học tức là thử xác định sứ mạng của văn hóa và giáo dục. Mục 2: nhận định tình hình thế giới. Về điểm này thấy rằng tất cả đang trải qua một cơn khủng hoảng. Mục 3: Trong các phương thức được đưa ra có khuynh hướng truyền thống là hội được nhiều tay cự phách nhất nên bàn qua cho biết. Mục bốn: Tiếp tục truyền thống những thu gọn vào phía Đông phương với nhan đề Tam giáo. Mục năm: Một quyết định phải tiến thêm: Tự triết lý tới Đạo đức. Mục sáu: Đạo học trình bày cho hợp thời đại gọi là Triết lý nhân sinh. Mục này phác họa đại để cái tinh thần và đường lối của nó. Vấn đề còn dài sẽ tiếp tục trong những tập văn hiến ra sau.

Ký hiệu kho: Vv 5517.

13. 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường/ Alpha Book biên soạn.- H.: Lao động xã hội, 2018. – 359tr.

Nội dung: Cuốn sách này sẽ giúp bạn chuẩn bị chu tất mọi việc : lên kế hoạch cho sự nghiệp của bạn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhận biết các thế mạnh của mình và phát huy triệt để trong suốt quá trình tìm việc, đẩy mạnh những hoạt động tích cực chuẩn bị cho việc xin việc được thành công.

Ký hiệu kho: Vv 5515.

14. Tỏa sáng nơi công sở: làm khó bạn không phải công việc mà là cách làm việc/ Lý Văn Dũng, Thu Thủy d. –H.: Lao động, 2018.- 360tr.

Nội dung: Gồm 8 chương. Chương 1: Trạng thái tâm lí hễ làm là được. Chương 2: Người thành công đều có khả năng tiên tri. Chương 3: Để kế hoạch không phải là Dự án treo. Chương 4: Tận dụng từng giây từng phút. Chương 5: Loại bỏ thói lộn xộn và tính trì hoãn. Chương 6: Dùng 20 phần trăm thời gian làm tốt 80 phần trăm công việc. Chương 7: Đừng xem nhẹ bất cứ người trông bình dị nào. Chương 8: Coi trọng đời sống ngoài công sở.

Ký hiệu kho: Vv 5520.

15. Chọn thành sếp/ Hắc Phương Như, Thu Hương d. -H.: Lao động, 2018.- 202tr.

Nội dung: Cuốn sách gồm 8 chương. Chương 1: Chọn nghề chính là chọn đường đời. Chương 2: Muốn thành nghề trước tiên phải yêu nghề. Chương 3: Nhiệt huyết giúp bạn thể hiện tài năng. Chương 4: Hành động giống như sếp. Chương 5: Muốn thành công hãy dám chịu trách nhiệm. Chương 6: Thực hành ba thêm ba bớt. Chương 7: Tinh thần tập thể là linh hồn của doanh nghiệp. Chương 8: Có vào quy tắc mới nên hình hài.

Ký hiệu kho: Vv 5521.

16. Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc/ Lê khanh bs. –H.: Lao động xã hội, 2018.- 353tr.

Nội dung: Cuốn sách giới thiệu đến các bậc phụ huynh những quy tắc đơn giản để giúp con cái của mình hình thành nhân cách, thiết lập mối dây liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình. Từ đó các em mới có thể mạnh dạn phát huy những khả năng cá nhân, xây dựng sự tự tin phát triển các kỹ năng sống và dần có được cuộc sống hạnh phúc.

Ký hiệu kho: VL 1458.

17. Những quy tắc trong cuộc sống/ Richard Templar, Dương Kim Tuyền d. –H.: Lao động, 2018. – 345tr.

Nội dung: “Những quy tắc trong cuộc sống” là các chỉ dẫn sẽ giúp bạn có được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống, dễ dàng vượt qua những khó khăn và trở thành một người hạnh phúc hơn, điềm tĩnh hơn và hài lòng hơn với cuộc sống của mình. Bạn sẽ thấy những điều tuyệt diệu xảy ra và những người sống quanh bạn cũng vậy. Với 5 quy tắc. Quy tắc 1: Những quy tắc dành cho bạn. Quy tắc 2: Những quy tắc trong quan hệ với người bạn đời. Quy tắc 3: Những quy tắc trong quan hệ với gia đình và bạn bè. Quy tắc 4: Những quy tắc trong quan hệ xã hội. Quy tắc 5: Những quy tắc trong quan hệ với thế giới.

Ký hiệu kho: VL 1457.

18. Tâm lý học tổ chức- công nghiệp. T.6/ Nhóm Ezpsychology, Ngọc Nguyễn d. –H.: Thanh niên, 2018. – 419tr.

Nội dung: Quyển sách này là thai nghén từ quá trình học tập và nhiều năm nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan của cá nhân, bao gồm hành vi tổ chức hay sự lãnh đạo. Quyển sách gồm 14 chương. Chương 1: Lịch sử tâm lý học. Chương 2: Bản phân tích công việc. Chương 3: Đánh giá hiệu suất. Chương 4: Tuyển dụng và lựa chọn. Chương 5: Đào tạo và phát triển. Chương 6: Động lực. Chương 7: Thái độ công việc. Chương 8: Căng thẳng công việc. Chương 9: Giao tiếp trong tổ chức. Chương 10: Quy trình nhóm. Chương 11: Lãnh đạo. Chương 12: Văn hóa và tính sáng tạo của tổ chức. Chương 13: Lý thuyết và phát triển tổ chức. Chương 14: Độc thoại.

Ký hiệu kho: VL 1449.

19. CEO lệch chuẩn: bản kế hoạch sáng suốt của 8 CEO thiên tài/ William N. Thorndike, Thanh Huyền d. –H.: Công thương, 2017. -238tr.

Nội dung: Tác giả đã kể câu chuyện hấp dẫn về 8 CEO “khác người”, đồng thời nỗ lực giải mã bí mật về cách đầu tư thông minh cũng như về lợi nhuận lâu dài của các công ty này trong suốt nửa thế kỷ qua.

Ký hiệu kho: VL 1459.

20. Lịch sử thượng đế: Hành trình 4.000 năm Do Thái giáo, Ki-tô giáo và Hồi giáo/ Karen Armstrong, Nhóm Nguyễn Minh Quang d. –H.: Hồng Đức, 2018. -646tr.

Nội dung: Tác giả dẫn dắt độc giả qua một hành trình lịch sử tôn giáo tại nhiều nên văn hóa khác nhau. Bà cho rằng, xưa xửa xưa và dưới dạng tinh khôi nhất các nền văn hóa đều khá tương đồng, đều sử dụng lễ nghi, nghi thức bí truyền, kịch, múa, trầm tư mặc tưởng để giúp con người vượt qua bể trầm luân. Tôn giáo do đó rõ ràng là vấn đề về thực hành và có thể được so sánh với hội hóa hay âm nhạc. Hai thứ đều khó sáng tác và khó cảm thụ. Nhưng khi đã dấn thân, không một ai nghi ngờ về việc hạnh ngộ được những điều quý báu xảy ra trong hành trình ấy. Ta bước ra khỏi một phòng tranh hay một thính phòng, tâm hồn được tưới tắm, tươi mới, thăng hoa và thư thái và thấy mình là một con người tốt đẹp hơn dù người chung quanh có hay không nhận ra sự thay đổi này.

Ký hiệu kho: VL 1450.

21. Lãnh đạo giỏi phải biết tạo niềm vui/ Jurgen Appelo, Việt Hưng d. -H.: Công thương, 2018.- 279tr.

Nội dung: Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách quản lý hiệu quả hơn, với ít nhà quản lý hơn, thông qua những phân tích về các phương pháp đã và đang được các công ty trên thế giới áp dụng. Họ đã trải đường cho chúng ta tiếp bước.

Ký hiệu kho: Vv 5522.

22. Kiến tạo doanh nghiệp ưu việt/ Patrick van der Pijl, Đoàn Đức Thịnh d. -H.: Công thương, 2018.- 269tr.

Nội dung: Cuốn sách này nằm trong nhóm các cuốn sách được thiết kế đề cao tính ứng dụng cũng như tiếp nhận thông tin rất rõ ràng qua trực quan thị giác như: Tạo lập mô kinh doanh hay Thiết kế giải pháp Giá trị. Với 20 bộ công cụ, 7 kỹ năng cốt lõi, 36 thủ thuật, 150 hình ảnh trực quan và 48 nghiên cứu tình huống. Kiến tạo doanh nghiệp ưu việt có thể xem là cuốn cẩm nang để đọc và áp dụng ngay hơn là một cuốn sách đọc để ngẫm nghĩ rồi sau đó mới chuyển qua hành động.

Ký hiệu kho: Vv 5519

23. Nghệ thuật nắm bắt cơ hội tăng trưởng/ Marc Sniukas, Lê Thiện Trí d. –H.: Thế giới, 2018.- 258tr.

Nội dung: Nghệ thuật nắm bắt cơ hội tăng trưởng sẽ cung cấp cho bạn công cụ để: Quản lý chiến lược kiểu mới, khám phá các cơ hội tăng trưởng kiểu mới, xây dựng khung làm việc cho các sáng kiến và cơ hội tăng trưởng, thiết kế chiến lược đổi mới sản phẩm, mô hình kinh doanh và mô hình doanh thu, ra mắt hoạt động kinh doanh tăng trưởng kiểu mới, làm chủ tư duy thiết kế kinh doanh.\

Ký hiệu kho: Vv 5523.

24. Kỷ yếu Hội thảo khoa học: Phát triển nghề công tác xã hội chuyên nghiệp trong nhà trường ở Việt nam (Thực trạng- giải pháp- định hướng phát triển)/ Nhiều tác giả. –HCM: Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2018.- 333tr.

Nội dung: Kỷ yếu Hội thảo là tập hợp các bài viết chia làm 2 phần. Phần 1: Phát triển nghề công tác xã hội trong nhà trường trên thế giới và Việt nam. Phần 2: Những vấn đề về chăm sóc sức khỏe học đường,  nhu cầu của các nhà trường về hoạt động công tác xã hội.

Ký hiệu kho: VL 1456.

                                                                                      Thư viện Viện Tâm lý học

                                                                    

 

 

Thư viện Viện Tâm lý học (Viện Tâm lý học)