Thông báo sách mới từ tháng 4-6 năm 2019

16/07/2019

Thư viện xin thông báo sách mới nhập từ tháng 4-6 năm 2019. Mời Quý độc giả đón đọc.

Thông báo sách mới từ tháng 4-6 năm 2019

1. Cha ngang tàng con ương ngạnh/ Sam Keen, Chương Ngọc d. –H.: Hồng Đức, 2019.- 271tr.

Nội dung: Một bài học cảm động và ấm áp về sự ăn năn, tha thứ và hòa giải mâu thuẫn không giống với bất kỳ cuốn sách nào cùng thể loại. Xuyên suốt cuốn sách, Sam- một học giả ngoan cố, truyền thống cùng con trai Gif, một tay lướt sóng có lối suy nghĩ tự do, phóng khoáng và hướng nội, liên tục xung đột, làm hòa, phát triển mối quan hệ, thích nghi với cuộc sống mới và cùng nhau hàn gắn lại tình cha con tưởng chừng đã mất giữa hai người. Qua đó, cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai tìm kiếm hình mẫu lý tưởng để noi theo, đồng thời hướng dẫn người cách vượt qua những vết thương xuất phát từ sự thù hằn và hiểu nhầm kéo dài.

Ký hiệu kho: Vv 5557, Vv 5558.

2. Chiến lược thu hút giữ chân nhân tài/ Hiroshi Ogura, Yoko d. –H.: Đại học Kinh tế Quốc dân, 2019.- 255tr.

Nội dung: Chiến lược thu hút giữ chân nhân tài dựa trên tâm lý học Adler sẽ cho bạn biết cách để lôi kéo, thu hút người tài về công ty. Quan trọng hơn tất cả là bạn cần biết cách nắm bắt tâm lý con người.

Ký hiệu kho: Vb 1198, Vb 1199.

3. Gieo niềm tin cuộc sống/ Hoài Thương. –H.: Hồng Đức, 2019.- 183tr.

Nội dung: Quyển sách nhằm cung cấp những điều cơ bản về lý luận của chỉ số tình cảm cho người đọc trong việc hiểu và phổ cập nhận thức về EQ, giúp cho mỗi người có thể bước nhẹ nhàng vào thế giới tình cảm vốn đã có sức cuốn hút vô cùng.

Ký hiệu kho: Vb 1205, Vb 1204.

4. Bí ẩn thứ tự sinh: Sức mạnh nào chi phối cuộc đời bạn/ Kevin Leman, Hoàng Quỳnh d. –H.: Hồng Đức, 2019.- 479tr.

Nội dung: Cuốn sách mang đến những giải thích bất ngờ và vô cùng hợp lý cho tính cách và sự lựa chọn khác biệt của bạn và của những người xung quanh, tự gia đình, bạn bè, đến đối tác kinh doanh. Ngoài ra cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý hữu ích về cách hành xử đối với con cái, anh chị em, vợ/chồng... nhằm giúp giữ vững hạnh phúc trong gia đình cũng như trong các mối quan hệ của cuộc sống cá nhân...

Ký hiệu kho: VL 5548, VL 5549.

5. Dám nghĩ lớn để thành công và 39 câu chuyện khởi nghiệp từ những nhà đầu tư triệu đô/ Michael W.Sonnenfeldt, Mai Tâm d.- H.: Lao động, 2019.-459tr.

Nội dung: Cuốn sách gồm 6 mục. Giai đoạn 1: Đánh giá bản thân. Giai đoạn 2: Dựng xây đội ngũ. Giai đoạn 3: Quản trị rủi ro. Giai đoạn 4: Phát triển doanh nghiệp một cách thông minh. Giai đoạn 5: Bảo toàn sự giàu sang. Giai đoạn 6: Tạo nên ý nghĩa.

Ký hiệu kho: Vv 5555, Vv 5556.

6. Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả/ Martin Lanik, Đỗ Hoàng Lan d.-H.: Đại học kinh tế Quốc dân, 2019.-442tr.

Nội dung: Cuốn sách gồm 4 phần. Phần 1: Tác dụng của thói quen. Phần 2: Xây dựng kỹ năng lãnh đạo. Phần 3: Các bài tập phát triển kỹ năng. Phần 4: Khuyến khích những người xung quanh rèn luyện kỹ năng mới.

Ký hiệu kho: Vv 5553, Vv 5554.

7. Phương pháp luận dân dã/ Alain Coulon, Lê Minh Tiến d. –H.: Tri thức, 2018.- 206tr.

Nội dung: Chương 1: Những người tiên phong. Chương 2: Lịch sử của phong trào phương pháp luận dân dã. Chương 3: Những khái niệm then chốt của phương pháp luận dân dã. Chương 4: Xã hội học bình dân và xã hội học chuyên nghiệp. Chương 5: Vấn đề phương pháp. Chương 6: Làm việc trên thực địa. Chương 7: Phê bình và tán đồng.

Ký hiệu kho: Vb 1208, Vb 1209.

8. Nghệ thuật thuyết phục khách hàng/ Stephen J. Harvill, Lê Hồng Phương d. –H.: Lao động, 2019. -389tr.

Nội dung: Tác giả cùng đồng nghiệp của mình đã nghiên cứu, phóng vấn 175 siêu sao bán hàng và đúc kết được 21 bí quyết các bạn sẽ được dọc trong cuốn sách. Các bí quyết này Đơn giản đến đáng ngạc nhiên, ai cũng có thể làm thep. Chúng giúp những người bán hàng làm việc hiệu quả hơn về mọi mặt từ khâu thu hút khách hàng mới cho đến duy trì thường xuyên cảm giác hài lòng, hạnh phúc cho những khách hàng quen cũng như quản lý các nhiệm vụ hàng ngày. Bạn có thể là một nhân viên bán hàng tốt nhưng đừng vì thế mà tự đắc. Hãy đọc và áp dụng 21 bí quyết trong cuốn sách này để trở thành một nhà bán hàng triệu đô.

Ký hiệu kho: Vv 5552, Vv 5551.

9. Content marketing trong kỷ nguyên 4.0/ Alexander Jutkowitz, Kaidy Trần d. –H.: Lao động, 2019. -335tr.

Nội dung: Nội dung của cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn không chỉ các yếu tố thiết yếu để tạo nên một câu chuyện hay mà còn chỉ dẫn những điều bạn cần trang bị để khai thác và tự kết hợp những mảnh ghép thành một câu chuyện. Cuốn sách là hành trang cần thiết và quan trọng cho những ai đang theo đuổi sự nghiệp tạo ra chiến lược cho công ty và cho chính bản thân.

Ký hiệu kho: Vb 1190, Vb 1191.

10. Xây dựng kỹ năng làm việc nhóm/ Jan Gordon, Phạm Lan Anh d. –H.: Lao động, 2019. -246tr.

Nội dung: Phương pháp xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, nghe thì có vẻ phức tạp và trên thực tế nó phức tạp thực sự. Tác giả cho rằng để làm dược điều này những thành viên trong cùng một tập thể phải biết kiến tạo và chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh, làm việc với nhau dựa trên niềm tin sự tích cực và tinh thần lạc quan trao cho nhau sự kết nối cam kết và quan tâm. Bạn có thể tận dụng toàn bộ những nền tảng, lời gợi ý và các câu chuyện trong cuốn sách này để khiến bản thân trở nên tuyệt vời và biến nhóm của mình trở thành một tập thể vĩ đại

Ký hiệu kho: Vb 1194, Vb 115.

11. Nghệ thuật trò chuyện- Thay đổi cuộc đời nhờ giao tiếp tự tin/ Judy Apps, Lê Đình Hùng d.- H.: Thanh Hóa, 2019.-271tr.

Nội dung: Trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá cách cuộc trò chuyện diễn ra và cách giúp bạn thể hiện hiệu quả. Đã có nhiều cuốn về việc kết bạn và cách tác động lên mọi người, cách kết nối để thành công, tự tin khi nói chuyện, những cuộc trò chuyện khó khăn, việc thuyết phục và nhiều nội dung khác. Chúng ta sẽ khám phá một vài lĩnh vực trong số đó nhưng nếu hiểu được cách thức hoạt động của các trò chuyện và có thể thực hiện chúng một cách đơn giả nhất bạn sẽ có trong tay công cụ vô giá để đạt được niềm vui, lợi ích và cả tình yêu cho cuộc sống của mình.

Ký hiệu kho: Vv 5594, Vv 5593

12. 7 quy tắc tiền bạc trong cuộc sống- Kiểm soát tương lai tài chính của bạn/ Mary Hunt, Trung sơn d.- H.: Thanh Hóa, 2018.-175tr.

Nội dung: Quyển sách là sức mạnh để làm thay đổi cuộc đời bạn. Tôi biết như vậy vì chúng đã làm thay đổi cuộc đời tôi. 7 Quy tắc này là nền móng , qua đó tôi đã gây dựng được một cuộc sống có tổ chức không nợ nần  và đã giúp hàng ngàn người học được cách để thoát nợ và sống thoải m ái. Quyển sách sẽ giúp bạn kiểm soát kinh tế cá nhân và từng bước ổn định vấn đề tài chính của mình, đưa bạn thoát khỏi nợ nần và sau cùng là tự do..

Ký hiệu kho: Vv 5598, Vv 5597

13. Học như siêu nhân tư duy như Quái kiệt/ Ian Gilbert, Diễm Ly d.-H.: Thanh Hóa, 2018.-205tr.

Nội dung: Bạn đã bao giờ nghĩ ra 1000 ý tưởng cùng lúc chưa? Sức mạnh của Tư duy sáng tạo sẽ mở ra vô số cơ hội cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Với hơn 20 phương pháp sáng tạo, văn phong hài hước và súc tích, sạch sẽ hướng dẫn bạn khai phá, rèn luyện trí nhớ, tên cách đọc hiệu quả, học từ thiên nhiên, khám phá lập trình ngôn ngữ tư duy. Để có bộ não của thế kỷ XXI, hãy là theo nhưng hướng dẫn trong sách này.

Ký hiệu kho: Vv 5604, Vv 5603

14. Lãnh đạo không kiểm soát/ Marvin Weisbonrd, Thế Anh d.-H.: Hồng Đức, 2019.-150tr.

Nội dung: “Lãnh đạo không kiểm soát” mô tả tám kỹ năng cần thiết cho mọi nhà lãnh đạo. Qua nghiên cứu, ví dụ thực tế và kinh nghiệm cho bản thân. Tác giả chỉ cho các nhà lãnh đạo cách chia sẻ kinh nghiệm, xử lý mâu thuẫn, nhìn vấn đề một cách toàn diện...

Ký hiệu kho: Vv 5587, Vv 5588

15. Làm chủ doanh nghiệp giai đoạn 2/ Daniel Weinfurter, Nguyễn Tư Thắng d.-H.: Thanh Hóa, 2019.- 239tr.

Nội dung: “Làm chủ doanh nghiệp giai đoạn hai” đòi hỏi người chủ phải tập trung vào bức tranh lớn hơn và loại bỏ những việc vặt. Điều này không có nghĩa là chi tiết không quan trọng. Trên tất cả, cần chú trọng vào tầm nhìn và động lực đưa công ty đi lên. Quy trình tổ chức, tính kỷ luật và một tầm nhìn về tương lai nên được thông báo đến toàn đội ngũ. Việc trao trách nhiệm cho đội ngũ quản lý và lãnh đạo họ chính là vai trò mới của bạn lúc này.

Ký hiệu kho: Vv 5590, Vv 5589.

16. Mẹ dạy con trai không la mắng/ Lỗ Bằng Trình, Dương Hà Tú d.-H.: Thanh Hóa, 2019.-286tr.

Nội dung: Để “Dạy con trai không la mắng”, các bậc phụ huynh phải hiểu được tâm tư của con trai từ đó rèn cho con tính tự lập, tinh thần trách nhiệm, quản lý cảm xúc, chỉ tiêu hợp lý, kỹ năng giao tiếp, cách vượt qua tuổi dậy thì.. Nếu có thể áp dụng thành cô ng cách dạy này, các bậc cha mẹ sẽ không cần la mắng mà trẻ vẫn ngoan ngoãn vâng lời, tâm sinh lý phát triển lành mạnh, chín chắn và có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Ký hiệu kho: Vv 5583, Vv 5584.

17. Tiền đẻ ra tiền/ Lưu Vĩ, Lê Tiến Thành d.-H.: Thanh Hóa, 2019.-238tr.

Nội dung: Trong cuốn sách “Tiền đẻ ra tiền”, chúng ta không chỉ học được cách dùng tiền để kiếm tiền, mà còn biết cách đạt được tự do tài chính và an toàn tài chính.

Ký hiệu kho: Vv 5586, Vv 5585.

18. Để lọt vào mắt “săn đầu người”/ Steven Pang, Thế Anh d.-H.: Hồng Đức, 2019.-263tr.

Nội dung: “Để lọt vào mắt chuyên gia săn đầu người” thật sự kịp thời đáp ứng yêu cầu nêu trên với cách trình bày rất súc tích và dễ hiểu. Nội dung sách khéo tóm tắt và truyền tải những kỹ năng quan trọng nhất mà người tìm việc cần phải có. Đây là một công cụ hữu ích hướng dẫn bạn làm thế nào có được công việc mong muốn, biết áp dụng kiến thức, kỹ năng, sự tự tin và thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất. Sách còn mang lại sự hiểu biết mới mẻ cho những ai mới bước vào nghề và cả những người đã làm việc lâu năm.

Ký hiệu kho: Vv 5569, Vv 5570.

                                                                                                                                                     Thư viện

                                                                                                                                             Viện Tâm lý học