Thực trạng sản xuất lúa của các hộ nông dân (03/04/2012 15:37) (11/12/2019)

(Tamly) – Trong nhiều năm gần đây, hoạt động trồng lúa của người nông dân không phải là hoạt động lao động thủ công, mà đã có sử dụng cơ giới hóa và khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Lúa gạo do gia đình sản xuất không phải chỉ đơn thuần phục vụ để cung cấp lương thực cho gia đình. Người nông dân trồng lúa vì nhiều mục đích khác nhau, cách thức khác nhau…

Hài lòng của người nông dân về hoạt động sản xuất lúa của gia đình (11/12/2019)

(Tamly) - Giữ vững an ninh lương thực là một trong những mục tiêu của quốc gia về hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong chuỗi sản xuất đưa lúa gạo đến tay người tiêu dùng, người nông dân có vai trò rất quan trọng, là người đầu tiên trong chuỗi sản xuất ấy. Mặc dù đó là công việc của họ, nhưng hiện nay họ có thực sự hài lòng với hoạt động sản xuất lúa của gia đình hay không?

Đánh giá của người nông dân về sự cần thiết/ quan trọng của quy trình sản xuất lúa an toàn (10/12/2019)

(Tamly) – Gạo là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Và để thành phẩm gạo đến tay người tiêu dùng, người nông dân phải sản xuất ra lúa. Một trong những khâu rất quan trọng để có hạt gạo an toàn chính là phải sản xuất lúa an toàn, và người nông dân là người đầu tiên trong chuỗi sản xuất an toàn ấy. Vậy họ đánh giá thế nào về sự cần thiết của quy trình sản xuất lúa an toàn?

Sự tương đồng giữa vợ và chồng trong thực hiện vai trò gia đình có giúp cuộc hôn nhân của họ có nhiều tương tác tích cực hơn (10/12/2019)

(Tamly) – Sự tương đồng được xem là tiêu chí để một người lựa chọn bạn đời. Và khi mối quan hệ ngày càng trở nên sâu sắc thì sự tương đồng về những đặc điểm bề ngoài như ngoại hình, vị thế xã hội… dường như không còn quan trọng bằng việc giữa vợ và chồng có sự phù hợp hay tương đồng trong việc thực hiện vai trò của mỗi người trong mối quan hệ đó hay không.

Cách bế em có thể nói lên tính cách của bạn (10/12/2019)

(Tamly) - Nếu 90% mọi người thuận tay phải, tại sao phần lớn phụ nữ lại thường bế em bé bên trái? Câu hỏi là tại sao phụ nữ mặc định bên trái khi ôm em bé khiến các nhà tâm lí học về tiến hoá và phát triển bối rối suốt hàng thập kỉ. Bài viết giới thiệu một số nghiên cứu tâm lý học cho thấy mối liên hệ giữa cách bế trẻ em và tính cách của bạn.

Các hình thức bị miệt thị cơ thể của học sinh (10/12/2019)

(Tamly) Miệt thị cơ thể là hành vi, cử chỉ, lời nói, tỏ ý chê bai hay trêu chọc người khác về cơ thể họ,

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cải thiện liên tục của nhân viên? (Phần 1) (09/12/2019)

(Tamly) - Các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một môi trường khơi gợi cải thiện liên tục. Mặc dù mỗi nhân viên có trách nhiệm cải thiện cuộc sống và sự nghiệp của riêng họ, nhưng nếu bạn muốn tiến tới vai trò lãnh đạo cấp cao, bạn cần tập trung vào việc cải thiện nhiều hơn là chỉ tập trung vào công việc của chính bạn.

Khích lệ là gì? (09/12/2019)

(Tamly) - Sự khích lệ là rất cần thiết ngày hôm nay. Trẻ em và giáo viên cần khích lệ như cây cần nước. Học các công cụ khích lệ là cơ bản để cải thiện mối quan hệ và tạo ra sự hợp tác trong gia đình và trong trường học.

Sự khuyến khích đóng một vai trò quan trọng trong công việc như thế nào? (09/12/2019)

(Tamly) - Chúng ta đều biết sức mạnh của những từ tích cực. Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy thấp kém, mắt chúng ta bắt đầu tìm kiếm người luôn khiến chúng ta có động lực, một người rất gần gũi và biết rất rõ về cuộc sống của chúng ta. Tại nơi làm việc, đặc biệt nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn nên thấm nhuần sự tích cực trong nhân viên của mình để duy trì văn hóa làm việc lành mạnh.

Cảm nhận của vợ/ chồng khi nhận được sự chia sẻ từ phía người bạn đời (08/12/2019)

(Tamly) - Chia sẻ giữa vợ chồng là một việc rất cần thiết trong cuộc sống chung. Nó giúp vợ chồng hiểu nhau và thống nhất với nhau về suy nghĩ, quan điểm và hành động. Mặc dù vậy, ở mỗi cặp vợ chồng sự chia sẻ diễn ra khác nhau, và từ đó cảm nhận của vợ/ chồng khi nhận được sự chia sẻ từ phía người bạn đời cũng khác nhau.