Chi hội Viện Tâm lý học nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam

28/11/2018

(Tamly) - Ngày 25/11/2018, Đại hội Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã được tổ chức long trọng tại Học viện Khoa học xã hội. Tại buổi lễ, Chi hội Viện Tâm lý học vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam.

Chi hội Viện Tâm lý học là một trong ba đơn vị được nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam. Đây là sự ghi nhận của Hội Tâm lý học Xã hội đối với quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Chi hội Viện Tâm lý học trong công tác thực hiện và xây dựng các phong trào của Hội, nghiên cứu khoa học và đào tạo Tâm lý học. PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy - Chi hội trưởng Chi hội Viện Tâm lý học - đã thay mặt Chi hội đón nhận bằng khen của Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Vũ Dũng, Chủ tịch Hội đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của các cá nhân, tập thể Chi hội Viện Tâm lý học đối với hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tham vấn trị liệu tâm lý. Đồng thời nhấn mạnh Chi hội cần phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, đoàn kết, năng động trong thời kỳ hội nhập kinh tế của khu vực và thế giới… Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Chi hội hoạt động và phát triển.

Trong nhiệm kỳ I, chi hội Viện Tâm lý học đã thực hiện 2 đề tài khoa học cấp quốc gia, (01 đề tài thuộc chương trình cấp bộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội đến nay đã nghiệm thu đạt kết quả cao, 01 đề tài cấp Nhà nước đang triển khai), các hội viên của chi hội làm chủ nhiệm và tham gia thực hiện gần 20 đề tài khoa học cấp Bộ, gần 30 đề tài khoa học cấp cơ sở. Bên cạnh đó, các hội viên của chi hội còn tham gia các hoạt động đào tạo cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tại các học viện, trường đại học; tham gia các hội đồng chấm luận án, luận văn cho các nghiên cứu sinh và học viên. Các hội viên của chi hội còn tham gia tích cực vào hoạt động ứng dụng tâm lý học như: trị liệu tâm lý, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho các tổ chức, doanh nghiệp, học sinh các trường phổ thông. 

Cũng tại buổi lễ, GS.TS. Vũ Dũng - Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam đã trao 4 bằng khen cho 4 cá nhân của chi hội Viện Tâm lý học đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội Tâm lý học xã hội: PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, TS. Lê Minh Thiện, CVC. Mai Thanh Thế, CVC. Phạm Thị Phương Cúc.

PGS.TS Lã Thị Thu Thủy nhận bằng khen của Chủ tịch Hội


Trong khuôn khổ diễn ra Đại hội, tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Hội, PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023!

Thiện Minh