Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020

04/12/2020

(Tamly) - Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, vận hành bảo trì hệ thống báo cháy, thiết bị chữa cháy và chữa cháy tự động, ngày 03/12/2020, Viện Tâm lý học và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung đông tổ chức buổi diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ công chức, người lao động mà nòng cốt là đội PCCC cơ sở tại cơ quan.

Đến dự buổi tập huấn và trực tiếp báo cáo, hướng dẫn tại buổi làm việc có Thượng úy Phạm Xuân Bách thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an quận Ba Đình (Thành phố Hà Nội) cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Viện Tâm lý học và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung đông.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Ba Đình báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các cán bộ, công chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Quận Ba Đình, cán bộ công chức của đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Viện Tâm lý học, là dịp để mỗi cán bộ công chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn PCCC:

Bài: Huyền Trang

Ảnh: Rơ-đăm Thị Bích Ngọc

Các tin cũ hơn.............................