Viện Tâm lý học tổng kết công tác năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021

28/12/2020

(Tamly) - Chiều ngày 25/12/2020, Viện Tâm lý học đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tham dự buổi Tổng kết có GS.TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và đại diện các Ban chức năng thuộc Viện Hàn lâm.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Tâm lý học, PGS.TS. Lê Văn Hảo - Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học đã báo cáo tóm tắt công tác của Viện trong năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

PGS.TS. Lê Văn Hảo báo cáo kết quả công tác năm 2020

Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức được đánh giá là chưa từng có trong nhiều năm gần đây nhưng với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của các cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện, Viện Tâm lý học đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Cụ thể, về công tác cải cách hành chính, thực hiện nghiêm chỉ đạo tinh giản biên chế, sáp nhập các phòng làm việc của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Tâm lý học đã rút gọn từ 7 phòng chuyên môn còn 4 phòng chuyên môn, 2 phòng chức năng nghiệp vụ và phòng Biên tập – Trị sự. Về công tác nghiên cứu khoa học, năm 2020 là một năm thành công của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học. Viện Tâm lý học thực hiện 01 đề tài cấp nghiên cứu cấp Nhà nước, 4 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, 8 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở. Đề tài nhà nước đã nghiệm thu cấp cơ sở, đang xin lịch nghiệm thu cấp Nhà nước. Trong 4 đề tài cấp Bộ, có 1 đề tài nghiệm thu loại Xuất sắc, 3 đề tài nghiệm thu loại Khá. Trong 8 đề tài cấp cơ sở, có 4 đề tài nghiệm thu loại Xuất sắc, 4 đề tài nghiệm thu loại Khá. Trong năm 2020, các cán bộ nghiên cứu của Viện đã xuất bản được 04 cuốn sách, 07 bài tạp chí quốc tế (đồng tác giả), 36 bài tạp chí trong nước. Về công tác tạp chí, Tạp chí Tâm lý học đã xuất bản được 12 số tạp chí với tổng số bài là 81 bài, số bài của tác giả trong Viện là 26 bài. Về công tác thư viện, Thư viện đã bổ sung 151 cuốn sách tiếng Việt, nhập liệu 100 cuốn sách, scan và số hóa 8.000 trang sách... Kết quả đánh giá phân loại công chức, viên chức năm 2020 cũng có thay đổi tích cực hơn năm trước: Năm 2020, Viện Tâm lý học có 13 viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13 viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có viên chức nào xếp loại thấp hơn. 

Thay mặt lãnh đạo Viện, TS. Lê Minh Thiện - Chủ tịch Công đoàn báo cáo công tác thi đua khen thưởng của Viện Tâm lý học năm 2020. Viện Tâm lý học có 4 tập thể lao động xuất sắc, 4 tập thể lao động tiên tiến, 29 lao động tiên tiến, 4 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

TS. Lê Minh Thiện - Chủ tịch Công đoàn báo cáo công tác thi đua khen thưởng Viện Tâm lý học năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã ghi nhận và tuyên dương Viện Tâm lý học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động của Viện Hàn lâm, trong đó có hoạt động nghiên cứu khoa học. Phát biểu Chỉ đạo Hội nghị, GS.TS. Đặng Nguyên Anh nhấn mạnh, Viện Tâm lý học trong những năm tới đây cần rà soát, quy hoạch cũng như mạnh dạn đề xuất các cán bộ quản lý nguồn; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cho các cán bộ, nghiên cứu viên trẻ thông qua các lớp học ngắn hạn và dài hạn được tổ chức trong nước và quốc tế; tích cực xây dựng khối đại đoàn kết trong đơn vị; thực hiện nghiêm túc tác phong, lề lối làm việc của cán bộ trong Viện để họ thực sự trở thành những người mẫn cán, tâm huyết với nghề; phát huy tốt những thành tựu đã đạt được trong năm qua.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo Viện Tâm lý học, PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Ý kiến phát biểu chỉ đạo của GS. Phó chủ tích Viện Hàn lâm và các ý kiến đóng góp thiết thực của các cán bộ Viện Tâm lý học, của các đại biểu tham dự sẽ góp phần giúp Viện Tâm lý học hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác, nhằm gặt hái được những thành tựu lớn hơn trong các giai đoạn tiếp theo.

Cán bộ Viện Tâm lý học tham dự Hội nghị

Huyền Trang - Ngọc Thúy

Các tin cũ hơn.............................