Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021

29/12/2020

(Tamly) - Ngày 28/12/2020, tại Hội trường Viện Tâm lý học, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Tâm lý học tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Hội nghị tổng kết hàng năm là cơ hội giúp các công đoàn viên Viện Tâm lý học xem xét, rà soát, đánh giá hiệu quả các hoạt động năm trước, xác định phương hướng, nhiệm vụ cần triển khai trong năm tiếp theo.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, TS. Lê Minh Thiện - Chủ tịch Công đoàn Viện Tâm lý học - đã báo cáo tóm tắt công tác của Công đoàn trong năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

TS. Lê Minh Thiện - Chủ tịch Công đoàn - báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức được đánh giá là chưa từng có trong nhiều năm gần đây nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm cùng sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của công đoàn viên trong Viện, Công đoàn Viện đã gặt hái được những thành công sau:

Về các công việc chung, Công đoàn Viện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; đảm báo chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của các công đoàn viên trong Viện. Khi có các văn bản Dự thảo về xây dựng các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến các công đoàn viên, thì Công đoàn luôn tham gia góp ý, tổng hợp ý kiến gửi về Viện Hàn lâm qua các Ban chức năng và công đoàn cấp trên. Trong các cuộc họp giao ban, các Hội đồng liên quan đến lợi ích của công đoàn viên như Hội đồng thi đua, xét nâng lương trước thời hạn, xét thời gian kéo dài công tác,… đều có sự tham gia của Ban Chấp hành Công đoàn. Trong năm 2020, Công đoàn chú trọng chỉ đạo Thanh tra nhân dân đơn vị kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật về lao động, phát hiện các vi phạm để kiến nghị với Lãnh đạo Viện xử lý.

Về chăm lo đời sống cho các công đoàn viên, hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Lãnh đạo Viện tổ chức các hoạt động: Chúc mừng sinh nhật và tặng hoa cho các công đoàn viên; tổ chức lễ kỷ niệm và tặng hoa nhân ngày 8/3, 20/10 cho chị em; tặng quà ngày 1/6 và Tết trung thu cho các con, tặng quà học sinh giỏi; thăm hỏi ốm đau, chia buồn; tặng hoa cho đoàn viên công đoàn khi bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ hoặc luận án tiến sĩ… Ngoài ra, Công đoàn kết hợp với Lãnh đạo Viện tổ chức cho các công đoàn viên đi thực tế và tham quan di tích lịch sử (Đền thờ Quang Trung-Tây Sơn, Mũi Điện, Bến tàu không số) tại Bình Định và Phú Yên kết hợp với Hội thảo khoa học và tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Ba Vì (Hà Nội).

Các công đoàn viên đồng ý, nhất trí với báo cáo tổng kết công tác của Ban chấp hành Công đoàn, đánh giá cao sự nỗ lực công tác của Ban chấp hành trong năm qua. Tại buổi lễ tổng kết, toàn thể công đoàn viên trong Viện Tâm lý học đã nhất trí bầu Công đoàn Viện Tâm lý học nhận được Giấy khen toàn diện của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; công đoàn viên Vũ Tuấn Anh và công đoàn viên Mai Văn Hải nhận được Giấy khen chuyên đề Văn hóa – Thể thao và công đoàn viên Rơ Đăm Thị Bích Ngọc nhận được Giấy khen chuyên đề Văn hóa – Văn nghệ của Công đoàn Viện Tâm lý học.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện Tâm lý học, TS. Lê Minh Thiện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, của Chi ủy và Lãnh đạo Viện Tâm lý học, đồng thời cam kết sẽ thể hiện rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm, đồng hành cùng đoàn viên khắc phục các khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt kết quả tốt các mục tiêu, chỉ tiêu của Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giao.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.