Công đoàn Viện Tâm lý học tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

05/04/2021

(Tamly) - Ngày 29/3/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Viện Tâm lý học tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề “Kết nối trái tim, kết nối cuộc sống”.

Chương trình năm nay với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối cuộc sống” nhằm chia sẻ những giọt máu quý hiếm của các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đến người bệnh tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Đây là hoạt động tình nguyện thiết thực thường niên do Công đoàn – Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Huyến học Truyền máu Trung ương tổ chức. Đến tham dự Chương trình có PGS.TS. Bùi Nhật Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; TS. Nguyễn Quang Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm. Về phía Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó Viện trưởng cùng sự tham gia của gần 200 công đoàn viên Viện Hàn lâm.

  • Đồng chí Bùi Nhật Quang (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng với các công đoàn viên tham gia
  • Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Công đoàn Viện Tâm lý học đã tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với 6 công đoàn viên đăng kí hiến máu. Tuy nhiên, chỉ có 3 công đoàn viên đủ điều kiện hiến máu, trong đó có 1 công đoàn viên tham gia hiến máu lần này là lần thứ hai.

 
Công đoàn Viện Tâm lý học tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 
 
 
Công đoàn viên Vũ Tuấn Anh (Công đoàn Viện Tâm lý học) tình nguyện hiến máu tại Ngày hội

Được biết, đây là năm thứ hai Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Viện Huyến học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hiện nay, nhu cầu bệnh nhân cần truyền máu ngày càng tăng cao. Việc tổ chức buổi hiến máu nhân đạo đã góp phần đem về một số lượng đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.

Trong đợt hiến máu này, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã hiến tặng hơn 150 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. Những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người.

 

Huyền Trang