Phu nhân tổng thống Nga: Cần những giáo viên là nhà tâm lý

17/08/2010

Nhân đầu năm học mới, tại Sochi đã diễn ra hội nghị bàn tròn về vấn đề dạy và học tiếng Nga như ngôn ngữ quốc gia. Hiện nay tại Nga có trên 100 dân tộc khác nhau sinh sống nên vấn đề dạy và học tiếng Nga rất cấp bách.
Theo hiệu phó Đại học Saint Petersburg Liudmila Vebitskaya, có tới 30% trẻ em những người nhập cư không biết tiếng Nga. Để những trẻ em này hội nhập được với  xã hội Nga, các nhà sư phạm cho rằng cần có các chương trình, sách giáo khoa, lớp học riêng, tài chính và quan trọng nhất là một đề án quốc gia về tiếng Nga trên toàn quốc.
Có mặt tại cuộc thảo luận, đệ nhất phu nhân Nga Liudmila Putina (nói được tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức) cho rằng: "Chúng ta nói nhiều về việc cần nghiên cứu tiếng Nga, nhưng tôi tiếc rằng chúng ta chưa nói về khía cạnh tâm lý trong việc dạy học ở các trường phổ thông". Bà nhấn mạnh: "Nhà sư phạm trước nhất phải là nhà tâm lý học, và để làm được điều đó các trường đại học không chỉ đào tạo ra những nhà chuyên môn mà cả những nhà giáo - nhà tâm lý học".
 Theo tuoitre.vn