Chào mừng Viện Tâm lý học 30 tuổi của đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

21/02/2019

Sáng 21/2/2019. Viện Tâm lý học tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Viện. Tại buổi lễ, GS. TS. Phạm Văn Đức, thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đã phát biểu chào mừng Viện Tâm lý học tròn 30 tuổi.
Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Viện Tâm lý học, GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó bi thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam (VASS) cùng nhiều đại diện các ban, các viện chuyên ngành của VASS, các tổ chức đào tạo chuyên ngành Tâm lý học, nhiều NCS được đào tạo tại Viện Tâm lý học giai đoạn 1999 - 2010, và các cán bộ đã và đang công tác tại Viện Tâm lý học đã đến tham dự. 
Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Phạm Văn Đức đã chúc mừng sự phát triển của Viện trong 30 năm qua. GS. Phạm Văn Đức đã  nhấn mạnh 4 điểm về sự phát triển của Viện. Đó là:
- Thực hiện một số lượng lớn đề tài nghiên cứu khoa học (238 đề tài), bao quát đa diện các lĩnh vực khác nhau của xã hội, góp phần không nhỏ cùng VASS tư vấn chính sách kinh tế, văn hóa , xã hội cho Chính phủ.
- Các đề tài do Viện Tâm lý học chủ trì và thực hiện đều có chất lượng và được nghiệm thu đúng tiến độ, chưa lần nào trễ hạn. Đây là truyền thống tốt đẹp mà các đơn vị khác phải học tập
- Tất cả các đề tài đấu thầu của Viện đều thành công, thể hiện sự chuẩn bị đề cương chu đáo của Viện
- Góp phần đào tạo NCS có chất lượng. Nhiều NCS bảo vệ xong đã trở thành những cán bộ nòng cốt của các tổ chức trên khắp cả nước.
GS. nhận định rằng, trong suốt 30 năm qua, Viện Tâm lý học đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. GS. chia sẻ: với những thành tích đạt được, Viện Tâm lý học xứng đáng được nhận những phần thưởng cao quí từ các cấp cao hơn.
GS. chúc Viện Tâm lý học giữ vững truyền thống, thực hiện tốt trọng trách được giao và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Phan Mai Hương