Khoa Giáo dục Tổng hợp, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổng kết năm học 2010

07/10/2010

(Tamly) - Khoa Giáo dục Tổng hợp, Cung Thiếu nhi Hà Nội được các bậc cha mẹ đánh giá là một địa chỉ tin cậy trong việc phát triển kỹ năng của thanh thiếu niên hiện nay
Ngày 29 tháng 8 năm 2010, Khoa Giáo dục Tổng hợp, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức buổi tổng kết năm học 2010. Buổi tổng kết diễn ra trong bầu không khí trang trọng, chân tình và cởi mở. Đây là buổi gặp gỡ giữa cán bộ Khoa với toàn thể giáo viên, cộng tác viên của khoa. Buổi tổng kết nhằm rút ra kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là 3 tháng hè và cũng tạo cơ hội để toàn thể các cán bộ, giáo viên có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm việc giữa các bộ môn với nhau.
Năm 2010, Khoa giáo dục tổng hợp, Cung thiếu nhi đã chiêu sinh được trên 100 lớp với gần 2000 học sinh từ độ tuổi mẫu giáo tới THPT, các em đến từ các trường trong phạm vi Hà Nội. Trong đó, riêng bộ môn Giao tiếp ứng xử chiếm 67 lớp với gần 1000 học sinh.
Các lớp học giao tiếp ứng xử và kĩ năng sống nhằm cung cấp cho các em những kiến thức giao tiếp và những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống thường ngày. Khóa học diễn ra trong 3 tháng, nhưng đã hình thành được ở các em nhiều kĩ năng như: tự tin trước đám đông, lập kế hoạch, quan tâm chăm sóc bản thân, làm việc đồng đội, tinh thần hợp tác, giao tiếp với khách đến nhà, những kiến thức về tình bạn, tình yêu… Khóa học đã tạo được sự hứng thú đối với học sinh và đáp ứng được nhu cầu của đông đảo phụ huynh.
Sự thành công có được là do sự quan tâm, công tác tổ chức quản lý tốt của các các bộ Cung thiếu nhi, và sự đóng góp không nhỏ của các giáo viên, trong đó có các cán bộ, giáo viên là các nhà nghiên cứu của Viện Tâm lý học.
 


Các Thầy Cô Khoa Giáo dục Tổng hợp và cán bộ Viện Tâm lý học trong buổi tổng kết


 
 
TS. Nguyễn Thị Hoa, Giám đốc TT Ứng dụng TLH (Viện Tâm lý học) đại diện các cán bộ
tặng hoa đ/c Lê Thị Thanh Mai nhân dịp đ/c nghỉ chế độ
 
Lê Minh Thiện