Thông báo sách mới tháng 9 năm 2019

16/10/2020

(Tamly) - Thư viện Viện Tâm lý xin thông báo sách mới nhập tháng 9 năm 2019. Mời quý độc giả đón đọc.

1. Yêu những điều không hoàn hảo/ Hae Min, Nguyễn Việt Tú Anh d. –H.: Thế giới, 2019.- 295tr.

Nội dung: Cuốn sách là tập hợp các ghi chép và suy nghĩ của tác giả mỗi khi ngắm nhìn bản thân và thế giới bằng cái nhìn từ bi. Ngoài ra thông qua các buổi thỉnh giảng như chương trình Hòa nhạc chữa lành trái tim, tác giả cũng có cơ hội gặp gỡ nhiều người, họ đã đem lại những bài học lớn và trở thành cảm hứng cho tác giả. Tác giả mong những dòng chữ nhỏ bé này có thể đem đến cho độc giả dũng khí, giúp học chữa lành vết thương lòng và dành ra cho riêng mình khoảng thời gian để yêu bản thân hơn...

Ký hiệu kho: Vv 5695, Vv 5696.

2. Tồn tại hay không tồn tại.. nhân loại?/ Nikita Moseev, Phạm Vĩnh Cư d. –H.: Tri thức, 2019.- 430 tr.

Nội dung: Cuốn sách này là cuốn sách thường thức, tác giả muốn diễn đạt một cách giản đơn nhất cái nhìn của tác giả về tình huống toàn hành tinh hiện nay. Mục đích của tác giả là thuyết phục bạn đọc nhận thức ra rằng loài người tạm thời còn có khả năng tránh khỏi thảm họa toàn cầu và thực hiện một lựa chọn có ý thức đường đi tiếp tục của mình.

Ký hiệu kho: Vv 5697, Vv 5698, Vv 5699.

3. Luật trí não dành cho trẻ/ Brain Rules For Baby, Nguyễn Kim Diệu d. –H.: Thế giới, 2020.- 478 tr.

Nội dung: Trong cuốn sách này tác giả chỉ ra cho chúng ta thấy não bộ hoạt động như thế nào và vì sao chúng ta cần thiết phải thiết kế lại nơi làm việc, chỗ học tập. Tác giả tiếp tục chia sẻ những phát hiện mới nhất của các nhà khoa học về cách phát triển trí thông minh và cảm xúc cho trẻ ở độ tuổi từ 0-5 tuổi. Cuốn sách được viết để cách mạng hóa các bậc cha mẹ. Cách tốt nhất để con bạn vào được trường đại học theo kỳ vọng? Rất đơn giản: Hãy dạy chúng cách kiểm soát cơn bốc đồng của mình.

Ký hiệu kho: Vv 5688, Vv 5689.

4. Thăm dò tiềm thức/ Carl Gustav Jung, Vũ Đình Lưu d. –H.: Tri thức, 2019.- 152 tr.

Nội dung: Cuốn sách này, tác giả tóm tắt tất cả học thuyết. Tác giả dùng một thể văn bình dị dễ hiểu để trình bày một học thuyết hết sức khúc mắc, bấy nay chỉ có một số chuyên gia hiểu được mà thôi. Với sự trình bày sáng sủa và giản dị của tác giả, đại chúng có thể biết được những nét đại cương về tâm phân học và cũng nhờ sự hiểu biết ấy người thường sẽ có một ý niệm về bản chất thâm sâu mình, họ có thể tự xét lại thái độ tâm tình, khả năng lí trí để nhận định lấy một đường lối phát triển nội tâm thích hợp, phong phú và có quân  bình.

Ký hiệu kho: Vv 5690, Vv 5691, Vv 5692, Vv 5693, Vv 5694.

5. Tư duy giản đơn/ Đông Hải. –H.:Thế giới, 2020.- 220tr.

Nội dung: Cuốn sách được chia làm hai phần. Phần 1:Tư duy và sự hình thành các quan niệm. Phần 2: Quan niệm về một số vấn đề của cuộc sống.

Ký hiệu kho: Vv 5676, Vv 5677.

6. Luật hấp dẫn- những bài giảng cơ bản của Abraham/ Esther& Jerry Hicks, Đức Tĩnh d. –H.: Thế giới, 2019.- 291tr.

Nội dung: Như tên cuốn sách cho thấy, cuốn sách sẽ tạo ra một bước ngoặt trong cuộc đời bạn. Cuốn sách không chỉ miêu tả quy luật quan trọng nhất của vũ trụ mà còn giải thích rất dễ hiểu về cơ chế của cuộc sống. Thông tin hấp dẫn,  dữ liệu ngoạn mục, cuốn sách thể hiện một tâm thức lỗi lạc và sáng chói. Cuốn sách chỉ cho bạn cách làm thế nào để chú tâm và nếu bạn chú tâm vào cách thức chú tâm, mọi ý định của bạn sẽ trở thành hiện thực và điều đó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn.

Ký hiệu kho: Vv 5678, Vv 5679.

7. Bình đẳng trong giới chính trị từ chiều cạnh thể chế, văn hóa và hội nhập quốc tế/ Trần Thị Minh Thi. –H.: Khoa học xã hội, 2017.- 274tr.

Nội dung: Cuốn sách này phân tích các nguồn số liệu, thông tin nghiên cứu đã thực hiện những năm gần đây nhằm cung cấp một bức tranh khái quát về thực trạng mối quan hệ giới trong sự tham gia chính trị hiện nay ở Việt Nam và các nguyên nhân, rào cản văn hóa, thể chế của thực trạng này.

Ký hiệu kho: Vv 5680, Vv 5681, Vv 5682.

8. Khẳng định vị thế- gây dựng và nâng tầm ảnh hưởng của bản thân trong cuộc sống/ Ron Price & Stacy Ennis, Thu Linh d. –H.: Thế giới, 2020.- 271tr.

Nội dung: Khẳng định vị thế là một cuốn sách xuất sắc cho những ai đang cảm thấy bế tắc ở bất cứ cấp bậc nào trong sự nghiệp. Với cách tiếp cận trực diện và sâu sắc, câu truyện ngụ ngôn về kinh doanh này không chỉ giúp nuôi dưỡng tinh thần cho tâm hồn doanh nghiệp mà còn vạch ra những chiến lược thực tiễn về cách giành lại quyền kiểm soát sự nghiệp, hướng bạn tập trung vào mục đích trước mắt. Đây là một cuốn sách đặc biệt dành cho những ngôi sao kinh doanh mới nổi những người đã vượt qua rào cản của vô số tư tưởng cổ hủ từ thế kỷ 20- kiểu tư tưởng được tạo ra bởi những con người vẫn đang dùng cách tiếp cận theo phong cách quản lý đối với nhà lãnh đạo. Cuốn sách rất phù hợp cho thế hệ kinh doanh mới, mở ra cơ chế tự lãnh đạo có trách nhiệm hệ kinh doanh mới, mở ra cơ chế tự lãnh đạo có trách nhiệm và có sức ảnh hưởng.

Ký hiệu kho: Vv 5683, Vv 5684.

9. Không tự khinh bỉ không tự phí hoài/ Vãn Tình, Xanh Dương d. –H.: Thế giới, 2019.- 362tr.

Nội dung: Tiếp nối thành công Bạn đắt giá bao nhiêu? Khí chất bao nhiêu- hạnh phúc bấy nhiêu. Cuốn sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn độc giả cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Cuốn sách khi phát hành đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ, gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.

Ký hiệu kho: Vv 5685, Vv 5686.

10. Ứng dụng thành công NLP- đạt được những gì bạn muốn/ Jeremy Lazarus, Hồng Vân d. –H.: Thế giới, 2019.- 255tr.

Nội dung: Cuốn sách cung cáp thông tin về NLP cũng như cách sử dụng bộ công cụ này để cải thiện những kết quả mà bạn có được trong cuộc sống đồng thời giúp bạn có được nhiều hơn cái bạn muốn và ít đi những điều bạn không muốn. Cuốn sách được chia là 4 phần chính. Phần 1: Cung cấp nền tảng quan trọng cho những nội dung mà chúng ta sẽ khám phá. Phần 2: Đào sâu và giao tiếp, nghĩa bóng, nghĩa ám chỉ hoặc nghĩa tinh tế của ngôn từ và cách sử dụng ngôn từ làm sao để giao tiếp hiệu quả hơn. Phần 3: Đây là phần trọng tâm của cuốn sách, giúp bạn khám phá thay cách đổi hành vi và phản xạ của mình sao cho đạt được kết quả tốt hơn. Phần 4: Nói về cách thức giúp bạn hiểu về mình rõ hơn hiểu người khác đúng hơn.

Ký hiệu kho: VL 1528, VL 1529, VL 1530, VL 1531.

                                                                                                          Thư viện

                                                                                                  Viện Tâm lý học