Giới thiệu cuốn sách: Viện Tâm lý học – 30 năm xây dựng và phát triển (1989 - 2019)

22/02/2019

(Tamly) - Để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Viện Tâm lý học, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Tâm lý học đã biên soạn cuốn sách: “Viện Tâm lý học – 30 năm xây dựng và phát triển (1989 - 2019)" do Nhà xuất bản Khoa học Xã hội xuất bản. Xin giới thiệu với bạn đọc về cuốn sách này.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Tâm lý học, cuốn sách " Viện Tâm lý học - 30 năm xây dựng và phát triển" đã được phát hành. Cuốn sách này ghi lại lịch sử hình thành và phát triển của Viện trong 30 năm qua, những thành tích mà Viện đã đạt được, giới thiệu những thành viên trước kia và hiện nay của Viện Tâm lý học, những người đã đồng hành xây dựng và phát triển Viện bằng công sức và trí tuệ của mình. Điều đặc biệt, cuốn sách này tổng hợp toàn bộ danh mục các bài báo đã đăng tải trên tạp chí Tâm lý học từ số phát hành đầu tiên đến số 12/2018. Đây là món quà dành tặng những người quan tâm đến thành tựu tâm lý học nước nhà, có thể dễ dàng tra cứu khi cần thiết.

Cuốn sách gồm 3 phần: 

Phần thứ nhát: Viện Tâm lý học - 30 năm xây dựng và phát triển (1989 - 2019). Phần viết này tổng quan về những thành tựu xây dựng và phát triển của Viện Tâm lý học trong 30 năm hoạt động, nêu các văn bản, quyết định thành lập, chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện Tâm lý học qua các thời kỳ; đưa ra một số hình ảnh tiêu biểu về các hoạt động của Viện Tâm lý học trong các thời kỳ. 

Phần thứ hai: Viện Tâm lý học - con người và công việc. Phần viết này giới thiệu chân dung, quá trình và kết quả công tác của các lãnh đạo cũng như của các cán bộ Viện qua các thời kỳ

Phần thứ ba: Danh mục các bài viết đăng tải trên Tạp chí Tâm lý học, trong đó tổng hợp tất cả danh mục các bài đăng trên Tạp chí Tâm lý học từ năm 1996 đến nay. 

Các phần viết này với những con số và hình ảnh đã minh chứng và ghi lại sự phấn đấu, cống hiến của các lãnh đạo và các cán bộ trong các thời kỳ để xây dựng và làm cho Viện Tâm lý học càng ngày càng phát triển, tạo nên một tập thể đoàn kết và vững mạnh. 

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ tại:

              1. Viện Tâm lý học, 37 Kim Mã Thượng, Hà Nội

   hoặc  2. Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

 

Minh Thu (đưa tin)