Viện Tâm lý học tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hành trị liệu tâm lý với chuyên gia Bỉ (18/03/2024)

(Tamly) - Ngày 18/3/2024, tại Hội trường tầng 3, Viện tâm lý học tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hành trị liệu tâm lý với hai chuyên gia Bỉ.

Khái niệm Quấy rối tình dục trong các nghiên cứu trên thế giới (10/12/2019)

(Tamly) - Nghiên cứu về quấy rối tình dục xuất hiện từ rất sớm trong các nghiên cứu của Mỹ và Tây Âu. Nó đã trở thành một trong những lĩnh vực thu hút nhiều quan tâm của xã hội nhưng cũng dễ bị hiểu nhầm nhất trong luật. Ở các nước, khái niệm quấy rối tình dục thường định nghĩa theo hai cách, mô tả các dấu hiệu của hành vi hoặc liệt kê các dạng của hành vi. Dưới đây là khái niệm quấy rối tình dục được xác định trên thế giới.

Sự tương đồng giữa vợ và chồng trong thực hiện vai trò gia đình có giúp cuộc hôn nhân của họ có nhiều tương tác tích cực hơn (10/12/2019)

(Tamly) – Sự tương đồng được xem là tiêu chí để một người lựa chọn bạn đời. Và khi mối quan hệ ngày càng trở nên sâu sắc thì sự tương đồng về những đặc điểm bề ngoài như ngoại hình, vị thế xã hội… dường như không còn quan trọng bằng việc giữa vợ và chồng có sự phù hợp hay tương đồng trong việc thực hiện vai trò của mỗi người trong mối quan hệ đó hay không.

Những người hạnh phúc hơn có gì giống nhau (25/06/2019)

(Tâm lý)- Khoa học nói rằng những người hạnh phúc hơn thường có 9 điểm chung.

Tại sao tâm trạng xấu lại tốt cho bạn: những lợi ích đáng ngạc nhiên của buồn bã (25/06/2019)

(Tâm lý )– Đôi khi cảm thấy buồn bã hay buồn rầu không chỉ bình thường mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý.

Điều gì ở trường học khiến trẻ không hạnh phúc?* (09/12/2018)

(Tamly) – Học sinh hạnh phúc là một trong nhiều mục tiêu giáo dục. Hiểu được những điều khiến học sinh không vui khi ở trường có thể góp phần xây dựng trường học hạnh phúc. Bài viết tóm lược lại kết quả của một nghiên cứu định tính được thực hiện năm 2018 cho thấy, những điều xuất phát từ mối quan hệ xã hội trong trường học, vấn đề học tập và môi trường nhà trường là những tác nhân khiến học sinh không hạnh phúc.

Bàn về cuộc sống hạnh phúc (06/12/2018)

(Tamly) - Hạnh phúc là một trạng thái tâm lý bao gồm việc sống một cuộc sống tốt đẹp và ý thức về ý nghĩa và sự hài lòng một cách sâu sắc. Vì vậy, cách suy nghĩ và thể hiện cảm xúc, hạnh phúc của mỗi cá nhân luôn trong sự kiểm soát cá nhân.

Biến nỗi lo lớn thành chuyện nhỏ (05/12/2018)

(Tamly) - Trẻ em có chứng lo âu hay chán nản thường đánh vật để phát triển tiềm năng bởi trẻ có lo lắng thường trộn lẫn với lòng tự trọng tổn thương. Giúp đỡ trẻ với nỗi lo là điều bắt buộc. Các bậc phụ huynh có thể tìm được những lời khuyên hữu ích khi đọc bài viết dưới đây của tiến sĩ Erin Leonard, một nhà trị liệu tâm lý và là tác giả của ba cuốn sách về các mối quan hệ và việc làm cha mẹ.

Vai trò điều tiết của một số biến nhân khẩu xã hội đến mối quan hệ giữa sự tương tác vợ chồng và sự hài lòng hôn nhân* (04/12/2018)

(Tamly) – Liệu khả năng tác động của sự tương tác vợ chồng đến sự hài lòng hôn nhân có thay đổi theo độ tuổi và độ dài trong hôn nhân hay không? Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự chi phối của hai đặc điểm này đến mối quan hệ giữa tương tác và sự hài lòng hôn nhân.

Sự khác nhau trong ứng xử vợ chồng giữa những cặp đôi hài lòng và không hài lòng với cuộc sống hôn nhân* (04/12/2018)

(Tamly) – Cách chung sống sẽ làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy giữa những cặp đôi hài lòng và không hài lòng với hôn nhân có sự khác biệt khá rõ nét về một số biểu hiện tương tác giữa họ.