Điểm luận tình hình nghiên cứu về hành vi ủng hộ xã hội ở thanh thiếu niên (31/07/2023)

(Tamly) – Nhằm tìm hiểu và đánh giá tình hình nghiên cứu về hành vi ủng hộ xã hội ở thanh thiếu niên, bài viết này sử dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu. Sau khi đã tìm và sàng lọc, 11 tài liệu đã lựa chọn để sử dụng. Kết quả của các nghiên cứu tìm thấy những điểm nổi bật.

Khái niệm Quấy rối tình dục trong các nghiên cứu trên thế giới (10/12/2019)

(Tamly) - Nghiên cứu về quấy rối tình dục xuất hiện từ rất sớm trong các nghiên cứu của Mỹ và Tây Âu. Nó đã trở thành một trong những lĩnh vực thu hút nhiều quan tâm của xã hội nhưng cũng dễ bị hiểu nhầm nhất trong luật. Ở các nước, khái niệm quấy rối tình dục thường định nghĩa theo hai cách, mô tả các dấu hiệu của hành vi hoặc liệt kê các dạng của hành vi. Dưới đây là khái niệm quấy rối tình dục được xác định trên thế giới.

Điểm luận về sự hài lòng trong hôn nhân theo các nhóm cặp vợ chồng (08/12/2019)

(Tamly) – Bất cứ ai kết hôn đều mong muốn mình được hạnh phúc trong hôn nhân, mà biểu hiện rất rõ là sự hài lòng của họ trong hôn nhân. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã quan tâm đến điều này ở các nhóm cặp vợ chồng với những đặc điểm khác nhau.

TỔNG HỢP CÁC THANG ĐO CHẤT LƯỢNG HÔN NHÂN (phần 3) (11/12/2018)

(Tamly) - Đo lường chất lượng hôn nhân là chủ đề được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Bài viết này nhằm tổng hợp các thang đo chất lượng hôn nhân do các tác giả nước ngoài tiến hành xây dựng. Phần 3 của bài viết sẽ tiếp tục trình bày tình hình nghiên cứu về vấn đề này.

TỔNG HỢP CÁC THANG ĐO CHẤT LƯỢNG HÔN NHÂN (phần 2) (11/12/2018)

(Tamly) - Trong phần 1 của bài Tổng hợp các thang đo chất lượng hôn nhân, tôi đã trình bày một số nghiên cứu về thang đo. Bài viết này tiếp tục trình bày phần 2 của bài.

TỔNG HỢP CÁC THANG ĐO CHẤT LƯỢNG HÔN NHÂN (phân 1) (11/12/2018)

(Tamly) - Chất lượng hôn nhân là chủ đề được nhiều nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau quan tâm. Một mảng không thể thiếu khi nghiên cứu chất lượng hôn nhân đó là thang đo lường chất lượng mối quan hệ này. Bài viết này nhằm tổng hợp các thang đo chất lượng hôn nhân do các tác giả nước ngoài tiến hành xây dựng.

Ảnh hưởng của hôn nhân không hạnh phúc (18/10/2018)

(Tamly) - Ly hôn có phải là giải pháp duy nhất? trong khi có nhiều hình thức trị liệu hôn nhân giúp cải thiện tình trạng hôn nhân của bạn

Một số đặc điểm tâm lý của ngư dân khai thác hải sản - Nghiên cứu ở nước ngoài (31/08/2018)

(Tamly)- Kết quả nghiên cứu tài liệu cho thấy: nghề khai thác hải sản ở nước ngoài là một nghề nguy hiểm. Ngư dân – những người lao động trong nghề đó nhận thức được sự nguy hiểm của nghề và họ ứng phó tích cực: một mặt, họ không trầm trọng hóa sự nguy hiểm, để giảm bớt sự căng thẳng; mặt khác, họ không đề cao tính định mệnh, họ tích cực hành động để hạn chế tai nạn, thương tích. Ngư dân hài lòng và gắn bó với nghề, ít có ý định thay đổi nghề.

Thái độ kỳ thị của phụ nữ bị bạo lực gia đình đối với vấn đề sức khỏe tinh thần (12/12/2017)

Kỳ thị là một trong những thái độ tiêu cực của những người xung quanh đến với một người nào đó. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, kỳ thị có ảnh hưởng tiêu cự tới sức khỏe tinh thần của người bệnh.