Giải quyết bắt nạt trực tuyến (29/11/2018)

(Tamly) – Không có chuyện bắt nạt trực tuyến là không thể giải quyết. Dưới đây là một số cách thức để ngăn chặn bắt nạt trực tuyến.

Sống với một cam kết sống cân bằng (05/04/2018)

(Tamly) - Chúng ta bị kẹt trong những nhu cầu liên tục thay đổi, đó là cơ hội trong công việc, là vui chơi và gia đình… Bạn sẽ lắc lư, sẽ nhào lộn, cuộc sống của bạn sẽ nháo nhào nếu bạn luôn cố nắm bắt để thỏa mãn tất cả những nhu cầu đó. Vậy bạn cần làm gì để không bị rơi vào trạng thái đó? Theo các nhà tâm lý học thì một trong những cách hữu hiệu đó là: sống với cam kết dựa trên sự cân bằng.

Tức giận (25/01/2010)

Từ chối (05/03/2010)

(Tam ly) - Thật khó nói lời từ chối với người khác. Với những người có quan hệ tốt đẹp với bạn điều đó lại càng khó khăn hơn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đồng ý với những yêu cầu của họ. Vậy phải làm thế nào?

Giao tiếp nơi công sở (09/03/2010)

Không nên quá nhiệt tình hay thường xuyên khen ngợi một đồng nghiệp nào... bởi những điều này có thể sẽ gây họa cho bạn. Dưới đây là 6 nguyên tắc giao tiếp với đồng nghiệp mà chị em cần tránh.

Trí tuệ quan hệ cá nhân (15/03/2010)

(Tamly) – Trí tuệ quan hệ cá nhân do 4 năng lực tâm lí tạo thành. Đó là những năng lực gì?

Một số nghịch lý của cuộc đời (18/03/2010)

(Tamly) - Con người là một thể thống nhất, cuộc sống là một bức tranh toàn cảnh, nhưng do khả năng hạn chế, con người khó nhìn nhận cuộc sống, các vấn đề của mình một cách toàn diện, do đó họ khó tránh khỏi sai lầm.

Giao lưu với người khác giới cần chú ý đến những vấn đề gì? (06/04/2010)

(Tamly) - Trong quan hệ giao lưu với người khác giới, có người quá giữ ý, e dè, có người lại quá suồng sã, quá thoải mái, thiếu nghiêm túc. Phải hành động như thế nào mới có thể để lại ấn tượng tốt đẹp trong con mắt của bạn khác giới. Dưới đây là một số cách:

11 yếu tố tạo nên thành công (07/04/2010)

Thành công không phải là điều dễ dàng. Bạn cần nhiều thứ để đạt được nó. Rất may là bên cạnh các nhân tố bẩm sinh, bạn vẫn có thể tự bồi dưỡng và học hỏi một số kĩ năng khác. Dưới đây là 11 nhân tố giúp bạn tạo nên thành công:

Lắng nghe để phát triển tốt mối quan hệ con người (19/04/2010)

(Tamly) - Lắng nghe là hành vi rất quan trọng trong mối quan hệ giao tiếp giữa con người với con người. Nhiều người luôn nghĩ rằng mình đang thực hành và lắng nghe tốt. Nhưng trên thực tế, nguyên nhân xảy ra một số xung đột, mâu thuẫn trong gia đình và trong các mối quan hệ xã hội xuất phát từ việc không biết lắng nghe.

Những câu hỏi cần thiết khi thuyết phục người phản đối bạn (26/04/2010)

Hỏi một loạt những câu hỏi dễ trả lời sẽ giúp người phản đối suy nghĩ lại về quyết định của mình và mở ra khả năng chấp thuận. Ý tưởng này được đề xuất lần đầu tiên bởi Socrates ở Athen cổ đại cách đây 2400 năm. Phương pháp của Socratic đã giúp cho các phe phái đối lập có được sự đồng thuận, và trong một thế giới ngày càng có nhiều sự đối đầu như ngày nay, nó càng trở nên hữu dụng

Vượt qua sự cô đơn - câu chuyện về gió (27/04/2010)

Gió lang thang, lang thang qua từng con phố, từng ngôi nhà. Gió tự do, có thể làm mọi việc mà mình thích, có thể hét to, có thể dịu dàng, cũng có khi dữ dội. Người ta yêu Gió đấy, mà cũng sợ Gió đấy. Gió xa cách quá, hoặc người ta sợ gần Gió quá...

Đừng vội xét đoán (27/04/2010)

Chúng ta thường hay xét đoán người khác khi chưa hoàn toàn hiểu hết về họ. Có một câu chuyện được đăng trong tạp chí Reader’s Digest như sau :

Tức giận ơi, chào nhé (27/04/2010)

Trong cuộc sống không thể tránh được những điều làm bạn bực mình, khiến bạn khó chịu hay giận giữ. Vậy làm sao để kiểm soát được tức giận của mình? Sau đây là vài cách giúp bạn luôn có một tâm hồn thoải mái và vui tươi, xoá tan mọi tức giận.