Một số cách thức nuôi dạy trẻ hạnh phúc (22/11/2023)

(Tamly) - Là cha mẹ hoặc cha mẹ trong tương lai, chúng ta đều hy vọng và mong muốn con trẻ được vui vẻ và trải nghiệm hạnh phúc. Mặc dù vậy, hạnh phúc của trẻ không tự đến mà nó xuất phát từ sự yêu thương của cha mẹ và cách thức mà cha mẹ dạy dỗ và nuôi dưỡng trẻ. Hình thành và sớm dạy trẻ những thói quen tốt chính là một cách để giúp trẻ sống vui vẻ và trải nghiệm với hạnh phúc của mình.

Ý nghĩa về những bức vẽ của trẻ (08/08/2023)

(Tamly) - Con người ngay từ khi sơ khai đã biết chế tạo các công cụ tùy theo mục đích của mình. Dưới bàn tay, các công cụ cũng được tinh chỉnh để ngày càng trở nên dễ sử dụng và có tính thẩm mỹ. Bàn tay không chỉ tạo ra các sản phẩm sử dụng cho mục đích sinh tồn, mà nó còn tạo ra các sản phẩm làm cho cuộc sống tinh thần phong phú hơn. Một trong số sản phẩm đó là những bức vẽ.

Tại sao trẻ lại cư xử tốt với những người khác? (31/07/2023)

(Tamly) - Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn—mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy con bạn gắn bó chặt chẽ với bạn.

Một số cách giúp cha mẹ giải quyết hành vi trộm cắp ở trẻ (29/11/2020)

(Tamly) - Trong quá trình lớn lên, bất cứ trẻ nhỏ nào cũng sẽ mắc phải những sai lầm. Một trong số sai lầm đó chính là việc trẻ trộm cắp đồ của người khác. Nếu bố mẹ không để ý và can thiệp kịp thời thì hành vi trộm cắp có thể trở thành thói quen xấu, và ngày càng trở nên khó can thiệp và sửa chữa. Bài viết dưới đây được dịch từ bài Stealing in Children and Adolescents được đăng tải trên trang web Viện Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên Hoa Kỳ (American Academy of Child and Adolescent Psychiatry - aacap.org)

Cách chăm sóc trẻ bướng bỉnh (14/12/2019)

(Tamly) – Nuôi dạy trẻ bướng bỉnh là một thách thức đối với các bậc cha mẹ. Và làm được điều đó cần phải có các cách thức nhất định, phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển tâm lý của trẻ. Bài viết của Catherine Palomino “How to Take Care of Naughty Kids” được đăng tải trên trang wikihow.com đã đề cập tới những cách thức để chăm sóc những trẻ bướng bỉnh.

Các hình thức bị miệt thị cơ thể của học sinh (10/12/2019)

(Tamly) Miệt thị cơ thể là hành vi, cử chỉ, lời nói, tỏ ý chê bai hay trêu chọc người khác về cơ thể họ,

Mười sai lầm hàng đầu trong cách nuôi dạy con (05/12/2018)

(Tamly) - Trong quá trình nuôi dạy con, với tình yêu thương và mong muốn con có được những điều tốt nhất. Mỗi một cặp cha mẹ đều có những quan niệm khác nhau trong quá trình nuôi dạy, và hẳn không thể tránh khỏi những sai lầm. Những sai lầm thường mắc phải đã được đăng tải trên trang web psychologytoday.com với bài viết "Top Ten Parenting Mistakes". Xin được lược dịch để giới thiệu với bạn đọc.

Nuôi dạy con khi con là kẻ bắt nạt (25/09/2018)

(Tamly) - Bạn luôn hy vọng rằng thiên thần nhỏ được nuôi dưỡng tốt của mình sẽ không muốn bắt nạt bất cứ ai. Nhưng những kẻ bắt nạt cũng có cha mẹ. Vậy bạn cần làm gì khi con bạn là một kẻ bắt nạt?

Tình hình công tác hướng nghiệp hiện nay (07/09/2018)

(Tamly) - Nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa.

Nhút nhát nghiêm trọng có những biểu hiện gì? (05/09/2018)

(Tamly)-Theo trang web của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (Amercian Psychology Association – APA), nhút nhát là xu hướng cảm thấy khó xử, lo lắng hoặc căng thẳng trong cuộc giao tiếp xã hội, đặc biệt là với những người không quen thuộc.