Một số phương cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon (05/09/2018)

(Tamly)-Khoa học Tâm lý đã được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống con người, cải thiện và giúp con người có cơ hội nhận và hưởng được hạnh phúc một cách trọn vẹn. Mỗi một vấn đề tâm lý có thể được giải quyết bởi nhiều cách thức khác nhau dưới quan điểm và cách thức thực hiện của các trường phái tâm lý khác nhau. Bài viết này được dịch từ bài “Tips for sleep success” được đăng tải trên trang web của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (American Psychology Assiociation-APA) nói về cách thức để chữa chứng mất ngủ bằng việc sử dụng liệu pháp nhận thức hành vi. Bài viết được đăng tải vào năm 2004, và là những kiến thức của nó có giá trị về mặt khoa học và thực tiễn đối với đời sống con người.

Không có mức độ tiêu tiêu thụ rượu nào được coi là "an toàn" (27/08/2018)

(Tamly)- Uống rượu ở mức độ vừa phải có hại hơn người ta tưởng và không có mức độ tiêu thụ rượu nào là “an toàn”.

Cười và hài hước để duy trì hạnh phúc (09/02/2010)

Một trong những thú vui tuyệt vời của hôn nhân là hai bạn cùng nhau cười đùa và tận hưởng sự hài hước. Sau đây là những lợi ích của hai yếu tố ấy và cách tăng tiếng cười trong cuộc sống vợ chồng.

Bắt bệnh qua tính cách (09/02/2010)

Nếu bạn là người bốc đồng, mối nguy hiểm lớn nhất của bạn là bệnh loét dạ dày. Còn nếu có tính thù địch, hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn, bạn nên cảnh giác với bệnh tim.

Yếu tố tâm lý trong chữa bệnh (15/03/2010)

(Tamly) - Yếu tố tâm lý có vai trò rất quan trọng trong chữa bệnh. Việc sử dụng yếu tố này trong chữa bệnh không khó. Vậy khi có dấu hiệu ốm đau, mọi người hãy tranh thủ sử dụng yếu tố này để có cuộc sống khỏe mạnh, bình an.

Luyện tập trí nhớ (30/03/2010)

Trí nhớ của con người là vô hạn, đơn giản là chúng ta thường không biết cách luyện tập trí nhớ một cách đúng đắn.

Băn khoăn của bố mẹ trong việc giáo dục giới tính cho con (05/04/2010)

Nói chuyện giới tính với con trẻ là một việc hết sức quan trọng, nhưng lại khiến không ít các bậc phụ huynh bối rối và cảm thấy khó khăn. Dưới đây là một số những câu hỏi mà chắc là các bố mẹ đều đã, hoặc sẽ đặt ra ít nhất một lần trong đời.