Ấn định thời hạn – cách chúng ta giải quyết công việc (08/08/2023)

(Tamly) - Trong công việc, chúng ta luôn luôn có nhiều nhiệm vụ và bao giờ đi kèm với nó chính là thời hạn (Deadline). Nhìn nhận một cách tích cực, một cá nhân có nhiều thời hạn đồng nghĩa với việc cá nhân đó có nhiều việc để thực hiện, và cá nhân đó chỉ việc sắp xếp để thực hiện theo đúng kế hoạch, đúng thời gian đã định. Mặc dù vậy, thời hạn cũng đem lại cho chúng ta những trải nghiệm khó chịu, thậm chí gây áp lực khiến chúng ta buộc tập trung vào nhiệm vụ hướng tới việc phải hoàn thành/ không được trì hoãn.

Một số thách thức về việc làm từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay (04/12/2018)

(Tamly)- Theo Tổ chức Lao động quốc tế, 2/3 trong số 9,2 triệu lao động ngành dệt may và da giày tại Đông Nam Á đang bị đe dọa từ cuộc CMCN 4.0. Trong đó, 86% lao động các ngành may mặc, da giày của Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng tự động hóa, công nghiệp hóa...

Vài nét về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) (04/12/2018)

(Tamly) - Cụm từ “cách mạng công nghiệp” hàm chứa sự thay đổi lớn lao, không chỉ biến đổi kinh tế mà cả văn hóa, xã hội một cách toàn diện.

Tình hình công tác hướng nghiệp hiện nay (07/09/2018)

(Tamly) - Nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa.

Đổi đời trong 59 giây (07/04/2010)

Bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào, chẳng hạn để ảnh con trong ví, cũng có thể làm thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn và đem lại hạnh phúc to lớn.

Bí quyết ứng xử với đồng nghiệp (12/04/2010)

Bạn có thể chọn bạn cho mình nhưng rất khó để có thể chọn đồng nghiệp. Nếu may mắn, bạn có những đồng nghiệp tốt còn không thì ngược lại. Vậy làm thế nào để có thể giữ được khoảng cách an toàn? Một vài cách sau sẽ giúp bạn duy trì được các mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp:

Phát hiện năng khiếu cho trẻ đúng cách (31/05/2010)

Cha mẹ không nên ảo tưởng về năng khiếu của con mình. Trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học có tâm lý thích học đàn, học hát, học vẽ là chuyện bình thường. Đừng tưởng con trẻ thích học cái này cái kia đã vội cho là có năng khiếu.

8 tâm trạng nên �cai �của dân văn phòng (19/08/2010)

Khi làm việc, mỗi người đều mang một tâm trạng khác nhau, để giữ cho mình tâm trạng ổn định là điều không phải ai cũng có thể làm được. Cảm xúc khi quá đà đôi khi mang lại những kết quả không mong muốn. Phiền muộn, lo lắng quá mức

Nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi chọn nghề (27/08/2010)

Có hai loại nguyên nhân dẫn đến việc chọn nghề không tính đến những dấu hiệu của sự phù hợp. Loại nguyên nhân thứ nhất thuộc “thái độ không đúng”, còn loại nguyên nhân thứ hai do thiếu hiểu biết về các nghề. Dưới đây là một số nguyên nhân đó:

Vươn tới mức lương mơ ước (06/09/2010)

Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu cuộc thương thảo về lương thế nào với nhà tuyển dụng. Rồi bạn lại nghĩ hay cứ chấp nhận mức lương họ đưa ra... Nếu những câu hỏi này đang chập chờn trong đầu bạn thì đây là giải pháp: