Đổi đời trong 59 giây

07/04/2010

Bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào, chẳng hạn để ảnh con trong ví, cũng có thể làm thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn và đem lại hạnh phúc to lớn.
Cuốn sách khoa học "59 Seconds: Think a Little Change a Lot" của nhà tâm lý học nổi tiếng Richard Wiseman tập hợp bằng chứng từ các nghiên cứu cho thấy những thay đổi nho nhỏ có thể làm nên khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn.
Cuốn sách cũng cho biết cách tốt nhất để tránh ngoại tình là để một bức ảnh của bạn đời trong ví. Ngoài ra, một bức ảnh của một em bé xinh xắn trong đó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại chiếc ví nếu nó bị mất.
Wiseman cũng cho rằng cách tốt nhất để hâm nóng cuộc trò chuyện là đề cập đến con vật nuôi yêu thích của bạn.
Và đây là những bí quyết khác mà ông đưa ra:
- Lần tới tham dự một cuộc họp quan trọng, hãy cố gắng có được lợi thế tâm lý dễ dàng và nhanh chóng bằng cách ngồi ở giữa đám đông.
- Trong cuộc hẹn hò, hãy bắt đầu bằng sự thờ ơ và tăng dần sự quan tâm, tập trung đến những thứ cả hai bạn đều không thích, và bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người ấy.
- Để tăng sự hạnh phúc, hãy ép khuôn mặt bạn nở một nụ cười và giữ trạng thái đó trong 20 giây.
- Cách tốt nhất để được lòng ai đó không phải là thể hiện sự quý mến họ, mà hãy để họ có cơ hội dành đặc ân nhỏ cho bạn.
- Để kiềm chế thói quen ăn và uống, chỉ nên chọn những chiếc cốc hẹp cao thành, đặt một cái gương trong bếp và ghi nhật ký đồ ăn trong ngày.
- Mua kinh nghiệm chứ không mua hàng hóa. Đến một buổi hòa nhạc, chiếu phim, nhà hàng lạ hoặc một nơi bất thường nào, bất cứ thứ gì có thể mang lại cơ hội làm việc với những người mới hoặc nói chuyện với mọi người về nó sau đó.
- Tập trung để đạt mục đích của bạn bằng cách nói ý định đó với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.
- Để giữ mối quan hệ của bạn bền vững, nhớ cân bằng mỗi lời nhận xét tiêu cực bằng 5 lời nhận xét tích cực.
- Khi đi xin việc, tăng cường tín nhiệm cho mình bằng cách đề cập đến bất kỳ sự yếu kém hiển nhiên nào ở phần đầu cuộc phỏng vấn.
- Theo đuổi những thay đổi "cố ý" bằng cách bắt đầu một sở thích mới, tham gia một tổ chức, học một kỹ năng mới, khai trương một dự án hoặc gặp gỡ người mới.

Sưu tầm