Bàn về cuộc sống hạnh phúc (06/12/2018)

(Tamly) - Hạnh phúc là một trạng thái tâm lý bao gồm việc sống một cuộc sống tốt đẹp và ý thức về ý nghĩa và sự hài lòng một cách sâu sắc. Vì vậy, cách suy nghĩ và thể hiện cảm xúc, hạnh phúc của mỗi cá nhân luôn trong sự kiểm soát cá nhân.

NỖI LO LẮNG ĐANG LEN LỎI VÀO TRONG BẠN BẰNG CÁCH NÀO (05/12/2018)

(Tamly) - Sự lo âu có thể đến từ cảm giác thiếu an toàn. Cảm giác an toàn của bạn được hình thành từ thời thơ ấu. Khi còn là đứa trẻ, bạn học cách cảm thấy an toàn trong thế giới xung quanh, gia đình, bản thân và khả năng của bạn. Cảm giác an toàn tạo nên một nền tảng bền chắc trong hành trình vào đời. Bài viết How worry makes its way in: A negative pattern of worry can be established in childhood" của Gregory L. Jantz (2018) được đăng tải trên website Psychhologytoday.com đề cập tới cách thức mà những lo lắng đi vào mỗi trong chúng ta. Xin được dịch và giới thiệu với bạn đọc.

Thanh niên tuổi 18 - 23 có thể cảm thấy choáng ngợp như thế nào? (05/04/2018)

(Tamly) - Trong khi sự tự do ở hầu hết trẻ ở tuổi thiếu niên đều rất thú vị và hấp dẫn, thì sự tự do ở ngưỡng cửa trưởng thành lại khá đáng sợ và gây chán nản. Carl E. Pickhardt – một nhà tâm lý học ở Austin, Texas – đã phân tích nguyên nhân và đưa ra một số gợi ý hữu ích cho những người trẻ tuổi.

Bạn cần nói gì khi muốn giảm cân? (14/11/2017)

Tamly- Hãy nghĩ rằng không có sự khác biệt thực sự? Sự khác biệt giữa suy nghĩ "Tôi không" và "Tôi không thể" là khá ấn tượng. Đó là sự khẳng định về quyết tâm và ý chí của bạn, và để giảm cân bạn sẽ cần lựa chọn.

Đánh bại căng thẳng để hạnh phúc. (14/11/2017)

Tamly - Những suy nghĩ và hành động tồi có thể làm bạn bất hạnh. Khi tiêu cực, bạn sẽ tự đẩy mình xuống vực thẳm. Bạn cần làm những gì để kiểm soát và thoát khỏi stress