Cách thức để giải quyết tình trạng mâu thuẫn trong hôn nhân của các cặp đôi (28/11/2020)

(Tamly) – Trong cuộc sống hôn nhân, xung đột/ mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi giữa các cặp đôi. Vậy, làm cách nào để có thể giải quyết? Bài viết: “How to Resolve Conflict in Marriage” của Klare Heston (2020) được đăng tải trên trang wikihow.com đã đưa ra một số cách giải quyết. Xin được lược dịch và giới thiệu tới bạn đọc một trong số cách giải quyết của bài viết này, đó là Nói chuyện lành mạnh.

Tám lý do khiến mọi người lừa dối trong mối quan hệ lãng mạn (11/12/2019)

(Tamly) – Trong một mối quan hệ lãng mạn (hay còn gọi là mối quan hệ yêu đươn), sự chung thủy là một điều vô cùng quan trọng để giữ gìn mối quan hệ ấy. Mặc dù vậy, một số trường hợp vẫn vi phạm sự chung thủy và làm cho mối quan hệ ấy đi đến tan vỡ. Lý do gì của điều này. Bài viết “8 Reasons People Cheat” Theresa E. DiDonato (2019) được đăng tải trên website Psychology đã đề cập tới điều này. Xin dịch và chia sẻ tới bạn đọc.

Sự tương đồng giữa vợ và chồng trong thực hiện vai trò gia đình có giúp cuộc hôn nhân của họ có nhiều tương tác tích cực hơn (10/12/2019)

(Tamly) – Sự tương đồng được xem là tiêu chí để một người lựa chọn bạn đời. Và khi mối quan hệ ngày càng trở nên sâu sắc thì sự tương đồng về những đặc điểm bề ngoài như ngoại hình, vị thế xã hội… dường như không còn quan trọng bằng việc giữa vợ và chồng có sự phù hợp hay tương đồng trong việc thực hiện vai trò của mỗi người trong mối quan hệ đó hay không.

Ba cách để ngăn chặn sự tan vỡ và không chung thuỷ (10/12/2019)

(Tamly) – Sự chung thuỷ là điều mà bất kì ai cũng mong muốn có được từ đối tác trong mối quan hệ của mình. Và để có được sự chung thuỷ từ bạn đời dành cho mình, có thể làm nhiều cách khác nhau như thể hiện sự yêu thương để họ cảm thấy hạnh phúc cũng như trân quý mối quan hệ mà họ đang có. Nhưng cũng có người sẽ chọn cách đe doạ hay đưa ra những cảnh báo khi mà họ phát hiện ra sự gian dối của người bạn đời. Vậy sẽ có những cách thức hay chiến thuật nào để ngăn chặn sự dối trá và khiến bạn đời một lòng với mình. Bài "Three way we try to Prevent breakups and infidelity" được đăng trên trang web Psychology today đã nói về vấn đề này. Xin đọc và chia sẻ với bạn đọc.

Cách bế em có thể nói lên tính cách của bạn (10/12/2019)

(Tamly) - Nếu 90% mọi người thuận tay phải, tại sao phần lớn phụ nữ lại thường bế em bé bên trái? Câu hỏi là tại sao phụ nữ mặc định bên trái khi ôm em bé khiến các nhà tâm lí học về tiến hoá và phát triển bối rối suốt hàng thập kỉ. Bài viết giới thiệu một số nghiên cứu tâm lý học cho thấy mối liên hệ giữa cách bế trẻ em và tính cách của bạn.

10 bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc (09/12/2018)

(Tamly) – Sau khi kết hôn, các cặp đôi có rất nhiều công việc quan trọng để làm, phải thực hiện công việc duy trì nòi giống, phải thực hiện các nghĩa vụ của người cha/ người mẹ đối với con cái, thực hiện nghĩa vụ của người con đối với cha mẹ, và để cùng nhau thực hiện tốt những công việc trên thì điều quan trọng hơn cả là các cặp đôi phải làm tốt trong việc chung sống yêu thương và hạnh phúc cùng nhau. Để giúp ích cho điều này, bài viết chia sẻ 10 bí mật để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Sáu điều dự báo tốt cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc (09/12/2018)

(Tamly) – Gần như khởi đầu của mọi cuộc hôn nhân đều tốt đẹp và dường như có vẻ sẽ hạnh phúc mãi mãi. Nhưng điều đó kéo dài được bao lâu khi mà theo thời gian chúng ta đều phát hiện ra rằng người bạn đời của mình ngày càng có nhiều những điều mình cảm thấy không ưa ở họ hay những sự kiện lãng mạn thưa thớt dần. Vậy phải làm sao để những điều trên không cản trở chúng ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi về sau?

Một số cách thức để giữ mối quan hệ lành mạnh giữa các cặp đôi (17/09/2018)

Bất cứ cặp đôi nào khi kết hôn đều mong muốn có một cuộc sống lứa đôi hạnh phúc và lành mạnh. Mặc dù vậy, với thay đổi từ cuộc sống độc thân sang cuộc sống lứa đôi, họ cũng sẽ phải trải qua rất nhiều những biến cố và thăng trầm của cuộc sống gia đình. Vậy làm cách nào để mối quan hệ lứa đôi này được lành mạnh và vững bền. Bài viết “Happy couple: How to keep your relationship healthy” được đăng tải trên trang web Hiệp hội Tâm lý học Mỹ - APA đã gợi ý một số cách thức này. Xin được dịch để giới thiệu với bạn đọc.

Làm việc nhà có phải là trách nhiệm của riêng phụ nữ? (07/09/2018)

(Tamly)- Ngày nay, phụ nữ tham gia các hoạt động bên ngoài, và kiếm tiền lo cho gia đình không ít hơn nam giới. Vậy, sự sắp xếp, phân chia làm việc nhà trong gia đình có cần phải tính toán lại với đàn ông cho công bằng?

Ly hôn lành mạnh (07/09/2018)

(Tamly)- Hôn nhân được hiểu là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Sự xác lập này có tính chất tự nguyện giữa hai người và phải được pháp luật cho phép và bảo vệ. Mỗi một cặp khi kết hôn đều mong muốn cuộc hôn nhân của mình được kéo dài và bền chặt. Mặc dù vậy, cũng có những cuộc hôn nhân phải dừng lại bằng sự ly hôn, kéo theo rất nhiều hệ lụy của nó. Có những cuộc ly hôn khiến không chỉ những người trong cuộc mà cả với những người liên quan mà chủ yếu là con cái họ trìm đắm trong những dằn vặt, đau khổ nhưng cũng có những cuộc ly hôn êm đềm, lành mạnh và những người liên quan nhanh chóng thích ứng được với cuộc sống mới. Bài viết “Healthy divorce: How to make your split as smooth as possible” được đăng tải trên trang web của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (American Psychology Assiociation-APA) đã đề cập tới những vấn đề liên quan tới một sự ly hôn lành mạnh.