10 bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc

09/12/2018

(Tamly) – Sau khi kết hôn, các cặp đôi có rất nhiều công việc quan trọng để làm, phải thực hiện công việc duy trì nòi giống, phải thực hiện các nghĩa vụ của người cha/ người mẹ đối với con cái, thực hiện nghĩa vụ của người con đối với cha mẹ, và để cùng nhau thực hiện tốt những công việc trên thì điều quan trọng hơn cả là các cặp đôi phải làm tốt trong việc chung sống yêu thương và hạnh phúc cùng nhau. Để giúp ích cho điều này, bài viết chia sẻ 10 bí mật để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Trong cuốn sách “Học cách sống với tình yêu của cuộc đời”, Tiến sĩ Neil Clark Warren tiết lộ 10 bí mật cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc dựa trên các cuộc phỏng vấn của ông với 100 cặp vợ chồng thành công và 30 năm làm việc tư vấn. Theo Tiến sĩ Warren, 10 kỹ năng sau đây rất quan trọng để có cuộc hôn nhân hạnh phúc. 

1.    Mơ một ước mơ

Nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình trở nên tốt đẹp nhất, bạn và người bạn đời cần phải cùng nhau tạo một ước mơ cho cuộc hôn nhân đó.

2.    Sẵn sàng đối mặt

Hôn nhân sẽ phải làm rất nhiều công việc, và một cặp vợ chồng cần phải sẵn lòng cam kết để làm cho cuộc hôn nhân bền vững hơn.

3.    Tin tưởng

Học cách trung thực và tin tưởng vào người bạn đời của mình và ngược lại khiến người bạn đời trung thực và tin tưởng vào mình.

4.    Khoẻ mạnh

Hôn nhân có cơ hội thành công lớn hơn nếu cả hai đều khoẻ mạnh về mặt đời sống cảm xúc. Nếu một hoặc cả hai người có vấn đề cá nhân hoặc những ý niệm không lành mạnh về bản thân thì hãy xem xét gặp một nhà tư vấn.

5.    Tạo chất xúc tác cho tình yêu

Giữ sự lãng mạn trong cuộc hôn nhân của bạn. Khám phá những lý do đã khiến bạn yêu đối phương và xây dựng cuộc hôn nhân trên những lý do đó.

6.    Học cách nói chuyện

Giao tiếp là giá trị vô cùng quan trọng để có cuộc hôn nhân vững bền. Dành thời gian để học các kĩ năng giao tiếp tốt và sử dụng chúng trong mối quan hệ của bạn.

7.    Vượt qua khó khăn

Ngay cả những cuộc hôn nhân tốt nhất thì xung đột vẫn có thể xảy đến. Chìa khoá để vượt qua thời kì khó khăn là học các kĩ năng để giải quyết mâu thuẫn và đưa ra chiến lược cho cuộc hôn nhân của bạn.

8.    Cùng nhau đàm phán để có mối quan hệ tình dục thoả mãn

Cả bạn và người bạn đời cần phải sẵn sàng làm việc trên khía cạnh này trong mối quan hệ của bạn. Tiến sĩ Warren đưa ra một số khuyến nghị, bao gồm mua một cuốn sách về quan hệ tình dục hôn nhân và tìm kiếm sự hỗ trợ nếu cần thiết để cải thiện truyền thông giữa bạn và người bạn đời về vấn đề này.

9.    Tạo kết nối

Mặc dù con cái có thể là chướng ngại trong mối quan hệ hôn nhân của bạn. Chúng cũng có thể là nguồn gốc của sự vui thích nếu vai trò của chúng được nhìn nhận một cách đúng.

10.Theo đuổi các giá trị tinh thần

Sự gần gũi về tinh thần trong hôn nhân là một bước tuyệt vời nữa để bước gần hơn tới một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

TrangDang (dịch)

---------------

Nguồn tài liệu dịch: 10 Secrets of a Happy Marriage. https://www.imom.com/10-secrets-of-a-happy-marriage/#.XA0WVNk3tAY. Truy cập ngày 09/12/2018.