Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập của Viện Tâm lý học

21/02/2019

Vào lúc 8h30, ngày 21/02/2019, tại Hội trường tầng 5, Viện Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Viện Tâm lý học (21/02/1989 – 21/02/2019).

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; lãnh đạo các ban chuyên trách, các tổ chức chính trị xã hội và lãnh đạo các viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Đến dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học thuộc các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo, trường đại học ngoài Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; các thế hệ nghiên cứu sinh từng học tập, công tác tại Viện Tâm lý học. Tham gia lễ kỷ niệm còn có đông đủ các thế hệ cán bộ đã và đang công tác tại Viện Tâm lý học.

Trong diễn văn chào mừng 30 năm thành lập Viện, PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, Viện trưởng Viện Tâm lý học đã long trọng chào mừng các vị khách quý, các cơ quan, ban ngành, các nhà khoa học… đã tới dự và chúc mừng sự phát triển của Viện Tâm lý học. Đồng chí Viện trưởng đã nêu bật những thành tựu của Viện Tâm lý học trong suốt 30 năm qua từ các tác chuyên môn đến đối ngoại, đào tạo… Những thành tựu mà viện đạt được trong nghiên cứu khoa học và đào tạo đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước, làm phong phú thêm những tri thức tâm lý học cả từ góc độ học thuật và ứng dụng trong thực tiễn phát triển xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà viện Tâm lý học đạt được trong thời gian vừa qua. Là người trực tiếp chứng kiến sự phát triển của Viện Tâm lý học từ khi còn là một phòng trong Viện Triết học, GS. Phạm Văn Đức đánh giá cao những thành tích và kinh nghiệm phát triển, nghiên cứu khoa học của Viện Tâm lý học.

Thay mặt Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, GS. Phạm Văn Đức đã trao bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cho Viện Tâm lý học vì những thành tích xuất sắc trong những năm qua.

Trong phát biểu của mình, GS.TS. Đỗ Long, nguyên Viện trưởng Viện Tâm lý học đã ôn lại những kỷ niệm từ ngày Viện Tâm lý học mới được thành lập với rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến con người… và vui mừng chứng kiến sự phát triển của Viện Tâm lý học trong suốt 30 năm qua.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Tâm lý học đã diễn ra trong không khí long trọng nhưng cũng rất ấm cúng, thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết của các thế hệ cán bộ đã và đang công tác tại Viện Tâm lý học; tình cảm biết ơn, gắn bó của các thế hệ nghiên cứu sinh từng học tập tại Viện; cũng như sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ của các khoa Tâm lý học trên cả nước với Viện Tâm lý học.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Tâm lý học.

MVH