Viện Tâm lý học tổ chức tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2021

19/11/2021

(Tamly) - Ngày 10/11/2021, Viện Tâm lý học tổ chức tập huấn và diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị.

Đây là hoạt động thường niên của Viện Tâm lý học nhằm tăng cường kiến thức pháp luật về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng như thực hành trong công tác PCCC, góp phần thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, bảo vệ tài sản của đơn vị và tính mạng con người, đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ và xử lý sự cố khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

​Thành phần tham dự buổi tập huấn gồm toàn thể cán bộ, viên chức Viện Tâm lý học, Ban Chỉ huy PCCC, Đội PCCC cơ sở và lực lượng bảo vệ.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Hữu Phương (Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Trưởng Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm) đã nêu lên tầm quan trọng của công tác phòng, chống cháy, đồng thời nhấn mạnh việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về PCCC, việc tuân thủ các quy định của pháp luật, hạn chế tối đa các sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn của Ban, của Đội PCCC cơ sở. Đồng chí Đỗ Hữu Phương cũng yêu cầu toàn thể cán bộ Viện Tâm lý học, đặc biệt là các thành viên của Đội PCCC cơ sở nghiêm túc tham gia đầy đủ để tiếp thu có hiệu quả nội dung tập huấn lần này và thực hành tốt các thao tác chữa cháy để có thể ứng phó kịp thời với những sự cố về cháy nổ có thể xảy ra.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cũng như các hoạt động thực tế trong công tác PCCC, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về PCCC, cách sử dụng các loại chữa cháy bằng nước, bọt khí, bình khí CO2, bình chữa cháy bằng bột để dập tắt đám cháy tại chỗ và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, có thể xảy ra; cách xử lý cứu hộ, cứu nạn,…cách bảo dưỡng định kỳ hệ thống trang thiết bị PCCC để đảm bảo luôn hoạt động tốt và sẵn sàng phục vụ hoạt động PCCC tại đơn vị Viện Tâm lý học.

Sau phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Lương Văn Nghĩa (cán bộ chuyên trách PCCC – Văn phòng Viện Hàn lâm), các học viên đã thực hành sử dụng các phương tiện bình chữa cháy bằng nước, bình bột, bình khí  CO2 để dập tắt đám cháy./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn.

 

Cán bộ Viện Tâm lý học tham gia tập huấn PCCC năm 2021

Đồng chí Lương Văn Nghĩa hướng dẫn cán bộ Viện Tâm lý học cách sử dụng bình chữa cháy

 

 

Cán bộ Viện Tâm lý học thực hành dập tắt một đám cháy quy mô nhỏ 

Huyền Trang