Viện Tâm lý học tham gia Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023

05/12/2023

(Tamly) - Chiều ngày 5/12/2023, tại trụ sở 37 Kim Mã Thượng, Viện Tâm lý học và Văn phòng Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam tổ chức Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan năm 2023.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Viện Tâm lý học và Văn phòng Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam; báo cáo viên đến từ Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy - Bộ Công an.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã trình bày những nguyên nhân xảy ra cháy nổ, tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ. Buổi tập huấn đã giúp toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Tâm lý học nắm bắt được những kiến thức cơ bản, phương pháp thực hành về PCCC và cứu nạn, cứu hộ để chủ động phòng ngừa cũng như biết sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ và cũng như quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, nhận định tình huống PCCC để từ đó đưa ra phương pháp phòng, chống cháy nổ và phối hợp chặt chẽ khi có tình huống xảy ra. 

Tham dự buổi tập huấn, cán bộ, người lao động của hai đơn vị đều có ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của giảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các yêu cầu của cán bộ quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ về PCCC, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trong khi luyện tập.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn: 

Tập huấn lý thuyết công tác PCCC và cứu hộ cứu nạnTập huấn lý thuyếtThực hành dập tắt đám lửa bằng bình cứu hỏa xách tayThực hành dập lửa

Ngọc Thúy