Mười cách để truyền cảm hứng cho nhóm của bạn (Phần 1)

09/12/2019

(Tamly) - Trong tình trạng nơi làm việc luôn thay đổi này, các nhà lãnh đạo cần nghĩ khác về cách giữ cho đội của họ đi đúng hướng. Họ phải trở nên trực quan hơn; thay đổi cách lãnh đạo truyền thống đã trở nên quá dễ đoán và không gây cảm hứng.

Ngày càng có nhiều người cảm thấy bế tắc trong công việc và đang tìm kiếm công nhận. Không chỉ họ muốn được lắng nghe, mà quan trọng hơn là họ muốn biết rằng những đóng góp của họ đang được chú ý và không bị coi là điều hiển nhiên. Không phải vì lợi ích của sự chú ý, mà hơn thế nữa vì họ muốn biết rằng kỹ năng của họ vẫn còn phù hợp và hữu ích và họ đang tạo ra sự khác biệt để phát triển tổ chức mà họ phục vụ.

Nhiều nhà lãnh đạo mất tương tác và mất kết nối với nhân viên của họ, chỉ tập trung vào các chương trình nghị sự cá nhân của riêng họ. Điều này thể hiện rõ nhất ở các nhà lãnh đạo vẫn cố gắng sử dụng cách tiếp cận “một kích cỡ phù hợp với tất cả” để kiếm niềm tin, xây dựng lòng trung thành và kích thích hiệu suất của nhóm và cá nhân.

Các nhà lãnh đạo phải hiểu rằng nơi làm việc mới hiện nay không tồn tại một công thức duy nhất để khuyến khích nhân viên thực hiện tốt hơn. Thay vào đó, nó nói về cách tối đa hóa các thành phần để tạo ra hàng trăm công thức được tùy chỉnh và xác thực; cung cấp liên tục và tác động lâu dài. Dưới đây là mười cách để truyền cảm hứng cho các đội thực hiện tối ưu.

1. Giải quyết, không chỉ lừa phỉnh

Ngừng lừa phỉnh nhân viên của bạn về lý do tại sao họ cần phải thực hiện tốt hơn. Giải thích tại sao những đóng góp của họ giúp giải quyết vấn đề và đóng góp cho sự tiến bộ của công ty. Nhân viên có xu hướng đẩy mạnh kế hoạch của họ khi họ biết rằng công việc của họ có thể tăng thêm giá trị cho tổng thể mạnh hơn.

2. Mục đích, không chỉ lợi nhuận

Nhân viên được truyền cảm hứng khi biết rằng công việc khó khăn của họ tạo ra sự khác biệt ngoài lợi nhuận. Nhân viên muốn các nhà lãnh đạo nhìn xa trông rộng và tìm cách tạo ra tác động tiếp cận rộng hơn, mở rộng ra cộng đồng và ảnh hưởng đến các lợi ích xã hội.

3. Biết các thành phần, không chỉ là công thức

Công thức bí mật để truyền cảm hứng cho nhân viên là tìm hiểu “các thành phần” của người bạn đang truyền cảm hứng. Mọi người muốn biết rằng các nhà lãnh đạo của họ hiểu rõ xu hướng, năng khiếu và hành vi của họ đủ tốt để làm việc tốt nhất và thúc đẩy họ. Các nhà lãnh đạo và huấn luyện viên tốt nhất luôn luôn làm điều đó.

Nhân viên muốn một nhà lãnh đạo chú ý và thực sự quan tâm đến họ. Các nhà lãnh đạo vĩ đại dành thời gian để biết các thành phần trước khi họ có thể tạo ra công thức tốt nhất để thành công. Nhân viên được truyền cảm hứng nhiều nhất khi một nhà lãnh đạo dành thời gian để biết họ và cho thấy rằng họ được quan tâm nhấttừ trong trái tim.

4. Học, không chỉ là giảng bài

Nhân viên mệt mỏi vì được bảo phải làm gì. Họ háo hức để học hỏi nhưng họ cảm thấy khó khăn khi được truyền cảm hứng bởi các nhà lãnh đạo chỉ gây ra nỗi sợ hãi. Trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, mọi người không có thời gian cho các bài giảng; họ muốn huấn luyện liên tục và các nhà lãnh đạo chú ý. Mong muốn phát triển, họ muốn phản hồi khách quan.

Hãy đơn giản hóa quá trình. Đừng làm cạn kiệt nhân viên của bạn thông qua sự phức tạp và những từ ngữ ồn ào. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người đã thành thạo nghệ thuật thực hiện. Hãy để nhân viên của bạn làm tốt công việc của họ bằng cách cung cấp các công cụ và hỗ trợ phù hợp để giúp họ thực hiện tốt hơn vai trò và trách nhiệm của mình. Hãy là một giáo viên tuyệt vời, nhưng nhanh chóng chuyển sang chế độ người hướng dẫn. Mọi người được truyền cảm hứng khi có cơ hội học cách làm những điều mới. Dừng giảng bài và bắt đầu giảng dạy.

(Còn tiếp)

 

Theo Glenn Llopis (PH. lược dịch)

Nguồn: https://www.forbes.com/sites/glennllopis/2013/05/06/10-things-inspire-teams-to-optimally-perform/#2f0249466c83