Cách thức để giải quyết tình trạng mâu thuẫn trong hôn nhân của các cặp đôi (28/11/2020)

(Tamly) – Trong cuộc sống hôn nhân, xung đột/ mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi giữa các cặp đôi. Vậy, làm cách nào để có thể giải quyết? Bài viết: “How to Resolve Conflict in Marriage” của Klare Heston (2020) được đăng tải trên trang wikihow.com đã đưa ra một số cách giải quyết. Xin được lược dịch và giới thiệu tới bạn đọc một trong số cách giải quyết của bài viết này, đó là Nói chuyện lành mạnh.

Cách chăm sóc trẻ bướng bỉnh (14/12/2019)

(Tamly) – Nuôi dạy trẻ bướng bỉnh là một thách thức đối với các bậc cha mẹ. Và làm được điều đó cần phải có các cách thức nhất định, phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển tâm lý của trẻ. Bài viết của Catherine Palomino “How to Take Care of Naughty Kids” được đăng tải trên trang wikihow.com đã đề cập tới những cách thức để chăm sóc những trẻ bướng bỉnh.

Tín hiệu nhận biết người có ý định tự tử (10/12/2019)

(Tamly)- Tự tử đều để lại sự bất ngờ cho những người ở lại. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chứng minh được rằng, những người tự tử đều có những dấu hiệu và những dấu hiệu này có thể nhận biết được. Chúng được gọi là các tín hiệu. Theo các chuyên gia về tự tự ở Hàn Quốc thì có ba tín hiệu để nhận biết người tự tử: tín hiệu về ngôn ngữ, tín hiệu về hành động và tín hiệu về hoàn cảnh.

Mười cách để truyền cảm hứng cho nhóm của bạn (Phần 2) (09/12/2019)

(Tamly) - Bài trước đã giới thiệu 4 cách truyền cảm hứng, bài viết này sẽ giới thiệu nốt 6 cách còn lại.

Mười cách để truyền cảm hứng cho nhóm của bạn (Phần 1) (09/12/2019)

(Tamly) - Trong tình trạng nơi làm việc luôn thay đổi này, các nhà lãnh đạo cần nghĩ khác về cách giữ cho đội của họ đi đúng hướng. Họ phải trở nên trực quan hơn; thay đổi cách lãnh đạo truyền thống đã trở nên quá dễ đoán và không gây cảm hứng.

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cải thiện liên tục của nhân viên? (Phần 1) (09/12/2019)

(Tamly) - Các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một môi trường khơi gợi cải thiện liên tục. Mặc dù mỗi nhân viên có trách nhiệm cải thiện cuộc sống và sự nghiệp của riêng họ, nhưng nếu bạn muốn tiến tới vai trò lãnh đạo cấp cao, bạn cần tập trung vào việc cải thiện nhiều hơn là chỉ tập trung vào công việc của chính bạn.

Sự khuyến khích đóng một vai trò quan trọng trong công việc như thế nào? (09/12/2019)

(Tamly) - Chúng ta đều biết sức mạnh của những từ tích cực. Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy thấp kém, mắt chúng ta bắt đầu tìm kiếm người luôn khiến chúng ta có động lực, một người rất gần gũi và biết rất rõ về cuộc sống của chúng ta. Tại nơi làm việc, đặc biệt nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn nên thấm nhuần sự tích cực trong nhân viên của mình để duy trì văn hóa làm việc lành mạnh.

Ngủ là mơ (Phần 1) (28/10/2019)

(Tamly) - Sau mỗi một ngày làm việc, mỗi người đều dành cho mình thời gian để ngủ. Ngủ là một trạng thái sinh lý bình thường và cần thiết của cơ thể giúp chúng ta hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngay giấc ngủ của mình cũng có những điều thú vị. Nghiên cứu của Eugene Aserinsky và William Dement cung cấp cho ta một số hiểu biết cơ bản về giấc ngủ và giấc mơ, các biểu hiện chuyển động của mắt khi ngủ.

Tại sao tâm trạng xấu lại tốt cho bạn: những lợi ích đáng ngạc nhiên của buồn bã (25/06/2019)

(Tâm lý )– Đôi khi cảm thấy buồn bã hay buồn rầu không chỉ bình thường mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý.

Trẻ vị thành niên thực sự cần học gì ở trường (07/12/2018)

(Tamly) - Nếu hỏi một trẻ vị thành niên rằng, chúng nên học gì ở trường? Có một loạt các câu trả lời khiến bạn ngạc nhiên như: Không, chẳng nên học điều gì; Ăn trưa là lớp học được yêu thích; Nên học thể dục; Hoặc tự học. Hi vọng rằng, ít nhất trẻ vị thành niên có một lớp học mà chúng cảm thấy có động lực, hứng thú, có thể phát triển được tài năng và cảm thấy an toàn. Để biết them về điều này, xin giới thiệu với bạn đọc bài viết "What teens really need to learn at school" do Mendi Baron (2018) viết đã đăng tải trên trang web của psychologytoday.com.

Bàn về cuộc sống hạnh phúc (06/12/2018)

(Tamly) - Hạnh phúc là một trạng thái tâm lý bao gồm việc sống một cuộc sống tốt đẹp và ý thức về ý nghĩa và sự hài lòng một cách sâu sắc. Vì vậy, cách suy nghĩ và thể hiện cảm xúc, hạnh phúc của mỗi cá nhân luôn trong sự kiểm soát cá nhân.

Không phải tiền, các mối quan hệ mới là chìa khóa cải thiện việc học tập ở trường (05/12/2018)

(Tamly) - Một mạng lưới liên hệ giữa thầy cô, phụ huynh và học sinh mang hiệu quả đáng kinh ngạc đối với cải thiện việc học của học sinh so với hỗ trợ tài chính. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng, vốn xã hội có ảnh hưởng gấp 3 đến 5 lần vốn tài chính đối với điểm số về toán và đọc ở các trường tiểu học công lập tại Michigan (Mỹ).

Sự thật về thí nghiệm nhà tù Stanford - hành vi tuân lệnh bởi quyền lực (29/11/2018)

(Tamly) - Lý thuyết về sự tuân lệnh được hình thành bắt đầu từ thực nghiệm ở nhà tù Stanford nổi tiếng của Philip Zimbardo. Thực nghiệm này thực tế không chứng mình con người có bản chất hung dữ bạo lực, mà chỉ là một sự tuân lệnh từ những người có quyền lực theo thuyết của tâm lý học xã hội.

4 thực phẩm giúp làm giảm lo âu (22/11/2018)

(Tamly) - Bài viết lược dịch của tác giả Brianna Elliott, RD nhằm giới thiệu một số loại thực phẩm bạn có thể ăn có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, chủ yếu là do tính chất tăng cường trí não.

Tuổi và trầm cảm (22/11/2018)

(Tamly) - Tuổi càng cao càng có nhiều biến động cả về thể chất lẫn tinh thần. Bài lược dịch về các yếu tố có thể dẫn đến trầm cảm nhiều hơn ở người cao tuổi và các cách phòng tránh.

Nuôi dạy con khi con là kẻ bắt nạt (25/09/2018)

(Tamly) - Bạn luôn hy vọng rằng thiên thần nhỏ được nuôi dưỡng tốt của mình sẽ không muốn bắt nạt bất cứ ai. Nhưng những kẻ bắt nạt cũng có cha mẹ. Vậy bạn cần làm gì khi con bạn là một kẻ bắt nạt?