Viện Tâm lý học tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hành trị liệu tâm lý với chuyên gia Bỉ (18/03/2024)

(Tamly) - Ngày 18/3/2024, tại Hội trường tầng 3, Viện tâm lý học tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hành trị liệu tâm lý với hai chuyên gia Bỉ.

4 thực phẩm giúp làm giảm lo âu (22/11/2018)

(Tamly) - Bài viết lược dịch của tác giả Brianna Elliott, RD nhằm giới thiệu một số loại thực phẩm bạn có thể ăn có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, chủ yếu là do tính chất tăng cường trí não.

Liệu "chó dịch vụ" có giúp bạn thoát khỏi lo âu? (20/11/2018)

(Tamly) - Chó dịch vụ tâm lí được huấn luyện để giúp một người thực hiện các nhiệm vụ cần thiết và bảo vệ họ khỏi bị tổn hại. Chó dịch vụ tâm lí thường hỗ trợ những người có tình trạng sức khỏe thần kinh gây cản trở cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Một số yếu tố cản trở nhu cầu tham vấn tâm lý của cha mẹ có con tự kỉ (Phần 2) (28/05/2018)

(Tamly) –Trong phần 1 của bài “Một số yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu tham vấn tâm lý của cha mẹ có con tự kỉ”, bài viết đã đề cập tới một số yếu tố chủ quan cản trở nhu cầu này của cha mẹ. Trong phần 2 này, bài viết tiếp tục đề cập tới một số yếu tố khách quan cản trở nhu cầu tham vấn tâm lý của cha mẹ có con tự kỉ. Những yếu tố đó là 1/ Các giá trị văn hóa xã hội; 2/ Sự kì thị xã hội; 3/ Chất lượng về dịch vụ tham vấn tâm lý.

Khó khăn tâm lý mà cha mẹ gặp phải khi chăm sóc trẻ tự kỉ (28/05/2018)

(Tamly) - Một trong những chứng bệnh tâm lý ở đối tượng trẻ em rất được quan tâm gần đây chính là chứng tự kỷ. Đây là chứng bệnh liên quan đến chứng rối nhiễu phát triển tâm lý, khiến cho trẻ có những dấu hiệu bất thường trong các mối quan hệ xã hội, sống khép mình trong một môi trường riêng của trẻ. Sợi dây liên hệ với xã hội bên ngoài dường như rất mong manh. Vì thế, đối với cha mẹ có con có chứng bệnh này thì việc nuôi dạy trẻ là một thách thức và có nhiều khó khăn.

Một số hình thức tham vấn tâm lý phổ biến (28/05/2018)

(Tamly) - Cha mẹ có con tự kỉ rất có nhu cầu được tham vấn tâm lý về những khó khăn gặp phải trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ tự kỉ. Vì thế, cha mẹ cần được cung cấp nhiều hình tham vấn tâm lý phù hợp. Dưới đây là một số hình thức tham vấn phù hợp và phổ biến mà nhà tham vấn thường sử dụng.